Một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn

Thứ Tư, 15-08-2018

Áp xe hậu môn còn được gọi là áp xe hậu môn – trực tràng, áp xe quanh hậu môn, apxe cạnh hậu môn. Bệnh có thể gây ra ở cả nam lẫn nữ, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Áp xe hậu môn tuy không nguy hiểm nhưng nếu bệnh nặng mà vẫn không được chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề. Dưới đây, chuyên mục chuabenhtrinoitringoai.com xin giới thiệu một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn nhằm giúp thông tin rộng rãi đến mọi người về căn bệnh này.

1. Bệnh áp xe hậu môn là gì?

Hình ảnh áp xe hậu môn

Áp xe hậu môn là tình trạng các mô mềm vùng hậu môn – trực tràng bị nhiễm khuẩn, mưng mủ và sưng tấy. Áp xe hậu môn thường biểu hiện dưới dạng một hoặc nhiều cục u cứng, màu đỏ, ẩm ướt và sưng lên như mụn nhọt

Nguyên nhân dẫn đến áp xe hậu môn khá phức tạp, có thể kể đến như: Hệ miễn dịch kém, hậu môn bị tổn thương, viêm nhiễm do các bệnh khác ( trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm ống hậu môn,..)

Áp xe hậu môn có thể gặp ở bất cứ ai, nhưng đối tượng thường dễ mắc phải nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người cao tuổi, và những nhóm người mắc các bệnh lý về đường hậu môn – trực tràng.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn: Apxe hậu môn là bệnh gì, có nguy hiểm không?

2. Một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn

Như trên đã nói, khi bị áp xe hậu môn, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng khác nhau, như: Ngứa ngáy vùng hậu môn, cảm giác nặng trĩu, nổi cục sưng tấy và mưng mủ bên trong. Có thể kèm theo hiện tượng sốt, ớn lạnh trong người và mệt mỏi.

Để sớm nhận biết được căn bệnh này, bạn có thể theo dõi một số hình ảnh được ghi nhận từ thực tế dưới đây:

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn số 1:

hình ảnh áp xe hậu môn số 1

Ban đầu khi mới khởi phát, bệnh áp xe hậu môn xuất hiện với hình dáng bên ngoài là một khối sưng nằm quanh hậu môn. Sờ vào có cảm giác cứng. Bệnh nhân có thể bị sốt từ 37 độ tới 40 độ tùy thuộc thể trạng và tình trạng bệnh.

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn số 2:

Hình ảnh áp xe hậu môn số 2
Hình ảnh ghi nhận từ bệnh án của một bệnh nhân nữ. Khối áp xe có kích thước lên tới 15*5 cm

Theo thời gian, nếu không được điều trị ngay thì khối sưng sẽ ngày càng phát triển to hơn về kích thước và hình thành mủ ở bên trong. Nó khiến bệnh nhân vô cùng đau đớn, luôn có cảm giác căng tức khó chịu, vướng víu đứng ngồi không yên. Kèm theo đó là tình trạng mệt mỏi, biếng ăn, có dịch nhầy dính bên ngoài khuôn phân

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn số 3:

hình ảnh áp xe hậu môn số 3

Khi khối áp xe phát triển đến một mức độ nào đó, chỉ cần đụng chạm hay qua quẹt nhẹ nó cũng có thể bị vỡ ra. Từ chỗ tổn thương chảy ra nhiều mủ đặc và dịch màu vàng có mùi hôi. Chúng khiến cho hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, bị kích ứng và bị vi khuẩn tấn công gây ngứa ngáy, nhiễm khuẩn hậu môn.

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn số 4:

Hình ảnh áp xe hậu môn số 4

Hình ảnh cho thấy một bệnh nhân bị áp xe hậu môn khá nặng. Sau khi được phẫu thuật dẫn lưu thoát mủ, ổ áp xe để lại một mảng tổn thương lớn lấn chiếm cả hai bên mông.

Hình ảnh bệnh áp xe hậu môn số 5:

Hình ảnh áp xe hậu môn số 5

Ổ áp xe có thể ăn sâu vào trong tạo thành một lỗ rò hậu môn. Đây là một biến chứng rất nguy hiểm của bệnh áp xe hậu môn.

Qua những hình ảnh mà chúng tôi cung cấp hẳn bạn cũng đã hình dung rõ hơn được về bệnh áp xe hậu môn cũng như mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Nếu nhận thấy bản thân đang có những triệu chứng tương tự ở trên thì đừng chần chừ đi khám và điều trị ngay. Bệnh áp xe hậu môn được điều trị sớm thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục