Một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn

Thứ Hai, 06-03-2017

Áp xe hậu môn còn được gọi là áp xe hậu môn – trực tràng, áp xe quanh hậu môn, apxe cạnh hậu môn. Bệnh có thể gây ra ở cả nam lẫn nữ, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Áp xe hậu môn tuy không nguy hiểm nhưng nếu bệnh nặng mà vẫn không được chữa trị có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề. Dưới đây, chuyên mục chuabenhtrinoitringoai.com xin giới thiệu một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn. Nhằm giúp thông tin rộng rãi đến mọi người về căn bệnh này.

1. Bệnh áp xe hậu môn là gì?

Áp xe hậu môn là tình trạng các mô mềm vùng hậu môn – trực tràng bị nhiễm khuẩn, mưng mủ và sưng tấy. Áp xe hậu môn thường biểu hiện dưới dạng một hoặc nhiều cục u cứng, màu đỏ, ẩm ướt và sưng lên như mụn nhọt

Nguyên nhân dẫn đến áp xe hậu môn khá phức tạp, có thể kể đến như: Hệ miễn dịch kém, hậu môn bị tổn thương, viêm nhiễm do các bệnh khác ( trĩ, nứt kẽ hậu môn, viêm ống hậu môn,..)

Áp xe hậu môn có thể gặp ở bất cứ ai, nhưng đối tượng thường dễ mắc phải nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người cao tuổi, và những nhóm người mắc các bệnh lý về đường hậu môn – trực tràng

2. Một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn

Xem thêm:

Như trên đã nói, khi bị áp xe hậu môn, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng khác nhau, như: Ngứa ngáy vùng hậu môn, cảm giác nặng trĩu, nổi cục sưng tấy và mưng mủ bên trong. Có thể kèm theo hiện tượng sốt, ớn lạnh trong người và mệt mỏi.

Cụ thể một số hình ảnh của bệnh áp xe hậu môn mời bạn theo dõi dưới đây:

Ảnh 1:

Ảnh 2:

 

Ảnh 3

Ảnh 4

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*