Nên cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Thứ Tư, 24-01-2018

Thắc mắc:

Chào bác sĩ, hiện tại em đang có một vấn đề thắc mắc là nên cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất. Tình hình là em đang mắc bệnh trĩ đã hơn 3 năm nay. Tháng trước em có đến phòng khám tư để khám thì biết được bệnh đã tiến triển sang cấp độ 4, bác sĩ có khuyên em nên làm phẫu thuật cắt trĩ. Vì trong tình trạng này việc dùng thuốc không còn tác dụng điều trị bệnh tận gốc. Một phần cũng vì chưa chuẩn bị tâm lí sẵn sàng nên em đã không nghĩ đến vấn đề phẫu thuật cắt bỏ trĩ. Tuy nhiên, gần đây mức độ tiến triển nặng của bệnh gây ra không ít ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc hiện tại của em. Đặc biệt là bệnh kéo dài em sợ sẽ xảy ra một số biến chứng nguy hiểm về sau. Do đó, em quyết định muốn làm phẫu thuật để cắt bỏ trĩ. Nghe nhiều người nói có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện nay, mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau nếu lựa chọn phương pháp cắt trĩ không an toàn sẽ gây ra một số vấn đề khác sau khi cắt trĩ. Vì thế hiện giờ em đang rất lo lắng không biết cắt trĩ bằng phương pháp nào là tốt nhất? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn!

( Trần Thị Kim Loan_ Quảng Ngãi)

Nên cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Chào bạn!

Trước tiên, ban biên tập chuabenhtrinoitringoai.com cảm ơn bạn theo dõi trang mục. Về câu hỏi của ”nên cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất” xin được giải đáp như sau:

Khi bệnh trĩ ở giai đoạn cuối cấp độ 3 và bắt đầu chuyển sang cấp độ 4 thì người bệnh thường gặp phải một số biểu hiện như búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài, sưng to, chảy máu tươi nhiều, đôi khi gặp phải tình trạng tắc mạch, sa nghẹt trĩ…. Khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu. Lúc này việc dùng thuốc cũng không còn tác dụng gì nữa vì bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính bắt buộc người bệnh cần phải can thiệp đến biện pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ, giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm nếu không muốn phải điều trị nhiều lần.

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Như các bạn đã biết, hiện nay y học phát triển, việc dùng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ trĩ có rất nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Phương pháp cắt khoanh niêm mạc.
  • Phương pháp cắt từng búi trĩ.
  • Phương pháp Longo:
  • Phương pháp cắt trĩ PPH.
  • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT:

Tuy nhiên, để lựa chọn một phương pháp an toàn, tiên tiến, ít xảy ra những hậu quả sau phẫu thuật thì bạn nên chọn phương pháp cắt trĩ bằng PPH, HCPT vẫn được đánh giá cao hơn so với các phương pháp còn lại.

  • Đối với phương pháp cắt trĩ PPH:

Phương pháp cắt trĩ PPH

Phương pháp cắt trĩ PPH hay còn gọi là Procedure for Prolapse and Hemorrhoids. Là sử dụng máy cắt khâu nối tự động nên vết cắt chính xác, ít gây chảy máu và giảm đau đớn cho bệnh nhân. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội này,  phương pháp PPH còn ứng dụng thiết bị khâu tạo hình bên ngoài hậu môn giúp cho cấu trúc của cơ vòng hậu môn được bảo đảm tự nhiên nhất giúp thu nhỏ thể tích búi trĩ . Bệnh cũng ít tái phát hơn sau quá trình phẫu thuật.

2. Phương pháp cắt trĩ HCPT:

Phương pháp cắt trĩ HCPT

Được tận dụng dòng nhiệt nội sinh phát ra từ sóng cao tần để làm đông và thắt các mạch máu nuôi búi trĩ lại. Sau đó mới tiến hành sử dụng dao kỹ thuật chuyên dụng để cắt bỏ búi trĩ. Nhờ vậy khi sử dụng phương pháp này để loại bỏ bệnh, bệnh nhân rất ít bị chảy máu, không bị đau và nhanh hồi phục sau phẫu thuật mà không hề để lại bất kì di chứng gì.

Có thể nói hai phương pháp cắt trĩ bằng PPH và HCPT được xem là phương pháp cắt trĩ hiện đại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Kết quả thành công lên đến 99% và không hề có bất kì biến chứng nào xuất hiện. Thế nhưng đối với phương pháp PPH sẽ phổ biến hầu hết tại các bệnh viện phòng khám nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Còn HCPT chỉ được áp dụng ở những phòng khám cao cấp nên chưa mấy phổ biến. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phương pháp điều trị này cần phải tham khảo kĩ. Mức giá của phương pháp điều trị này sẽ cao hơn so với các phương pháp còn lại.

Bạn Kim Loan thân mến! thông qua chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về hai phương pháp cắt trĩ PPH và HCPT  tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi, sử dụng phương pháp điều trị thích hợp, đảm bảo an toàn, hiệu quả bạn nên trực tiếp đến khám và được bác sĩ tư vấn sẽ tốt hơn.

BẠN NÊN TÌM HIỂU THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục