Nếu còn giữ những thói quen này tương lai sẽ bị trĩ

Thứ Hai, 12-12-2016

Nếu còn giữ những thói quen như ngồi 1 chỗ quá lâu hoặc chế độ ăn uống không hợp lí, quan hệ “cửa sau” , uống ít nước thì khả năng rất cao trong tương lai các bạn sẽ bị Trĩ. Đây là căn bệnh khó nói và gây ra không biết bao nhiêu phiền toại cho người bệnh, nhất là các bạn gái. Chính vì vậy, cần sửa ngay những thói quen xấu này để phòng bệnh có thể xảy ra trong tương lai gần mà chúng ta không ngờ tới.

Những thói quen dẫn tới bị trĩ trong tương lai

  • Uống ít nước

những thói quen dẫn tới bị trĩ trong tương lai

Nếu bạn uống quá ít nước trong ngày sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu nước. Cơ thể sẽ không tổng hợp được đủ các dịch và bôi trơn 1 số cơ quan làm cho da, 1 số bộ phận bị khô. Thậm chí là các cơ ở hậu môn cũng bị khô, khi chúng ta “đi ngoài” gặp khó khăn, cứ như vậy lặp lại nhiều lần sẽ khiến chúng ta bị trĩ. Cách tốt nhất là mỗi ngày chúng ta phải uống ít nhất là 2 lít nước. Nhưng để phòng ngừa nhiều bệnh tật và làm cho da có sức sống thì nên uống 8 lít nước mỗi ngày, ngoài nước lọc ra thì cũng nên uống 1 số loại nước trái cây, rau củ quả ép khác.

  • Chế độ ăn uống không hợp lí

những thói quen dẫn tới bị trĩ trong tương lai

Phần lớn nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do ăn không tiêu, vì vậy để phòng ngừa bệnh trĩ thì nguồn thực phẩm cần lựa chọn kĩ lưỡng. Nếu ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, cay nóng, thịt cá đủ thứ mà không chịu ăn các loại rau xanh để cung cấp vitamin và chất xơ thì nguy cơ bị trĩ là rất cao.

Các loại thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ khiến cơ thể dễ nóng trong, thiếu nước khiến quá trình đào thải phân ra ngoài gặp nhiều khó khăn → chứng táo bón →trĩ.

Để phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả thì phải có chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng hợp lí, ăn nhiều rau xanh để hấp thu nhiều chất xơ giúp dễ tiêu hóa. Ăn uống đúng bữa, đúng giờ , không nên ăn quá nhanh vì khó tiêu hóa.

  • Ngồi quá lâu 1 chỗ

Lười vận động, ngồi học, ngồi làm việc 1 chỗ quá lâu. Theo các khảo sát mới đây thì có khoảng 70% người bị mắc bệnh trĩ khi có tuổi, một tỉ lệ khá cao. Nguyên nhân phần lớn là do ngồi 1 chỗ quá lâu khiến dồn ép các hậu môn → Trĩ. Hàng ngày bạn nên thường xuyên đi bộ, vận động nhẹ nhàng hoặc chơi các bộ môn nâng cao sức khỏe, như vậy sẽ giảm được tối đa khả năng bị trĩ khi về già.

  • Quan hệ tình dục “cửa sau

những thói quen dẫn tới bị trĩ trong tương lai

Nhiều cặp vợ chồng muốn tìm cảm giác mới lạ, tăng ham muốn kích thích bằng cách quan hệ tình dục bằng ” cửa sau”. Tuy nhiên cách quan hệ này sẽ khiến niêm mạc bị rách, gây viêm nhiễm, nếu quan hệ lâu ngày sẽ làm cơ hậu môn bị giãn ra gây tăng nguy cơ bị trĩ.

  • Đi đại tiện lâu

những thói quen dẫn tới bị trĩ trong tương lai

Rất nhiều người có thói quen đọc báo khi đi vệ sinh, thói quen này khiến bạn quên mất công việc chính lúc này là “đi ngoài” mà quá chú tâm vào đọc báo, đọc sách, sử dụng điện thoại… Đi đại tiện quá lâu khiến thời gian hậu môn giãn nở kéo dài, tăng gánh nặng hậu môn, khiến các chất thải tích tụ lại → giảm máu tĩnh mạch. Thói quen này duy trì lâu ngày bạn sẽ bị trĩ 1 ngày không xa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bài viết cùng chuyên mục