Nhận biết dấu hiệu của bệnh tiêu chảy

Thứ Hai, 17-10-2016

Tiêu chảy tưởng chừng như là một căn bệnh đường tiêu hóa thông thường không nguy hiểm gì? Tuy nhiên đối với nhiều trường hợp bị tiêu chảy mà không phát hiện điều trị bệnh sớm có thể dẫn tới tình trạng mất nước có thể dẫn tới tử vong. Nhất là khi bệnh xảy ra nhiều ở trẻ nhỏ. Mọi người có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh tiêu chảy sớm qua một số biểu hiện như sau để biết cách điều trị bảo vệ sức khỏe của mình! 

Biểu hiện nhận biết bệnh tiêu chảy sớm 

Đối với bệnh tiêu chảy không khó khăn để nhận biết. Tuy nhiên nếu như không có kinh nghiệm thì nhiều người khó có thể phát hiện. Vì vậy những biểu hiện ngay sau đây sẽ giúp bạn chữa trị bệnh tiêu chảy sớm như:

  • Sôi bụng: Bụng bị rối loạn do ăn uống sẽ gây tích hơi đầy bụng gây trướng bụng, sôi bụng và luôn có cảm giác muốn xì hơi.
  • Đau bụng: Những cơn đau bụng cấp có thể xuất hiện liên tục thường xuyên.

tieu-chay-ra-mau

  • Buồn nôn và nôi ói: Trường hợp bị tiêu chảy do tụ cầu khuẩn gây ra thường gây nên một số biểu hiện như nôn ói liên tục.
  • Đi đại tiện phân lỏng, nhiều nước, đi nhiều lần trong ngày có thể từ 5-10 lần trong ngày.
  • Khát nước: Vì đi vệ sinh nhiều làm mất nước người bệnh bị thiếu nước trầm trọng làm cho người bệnh cảm giác khô miệng, người luôn cảm thấy khát nước.
  • Tinh thần mệt mỏi: người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức không muốn vận động, nằm bì và khó chịu tại vùng bụng.
  • Sốt: Sốt có thể xuất hiện do tình trạng viêm nhiễm đường ruột do tụ cầu, vi khuẩn.
  • Khi bị mất nước nặng và sốc bàn chân bàn tay thường lạnh, ẩm, móng tay có thể màu tím hoặc da có nổi vân tím khi trẻ bị sốc nặng.

Hầu hết những biểu hiện của bệnh khá rõ ràng, nếu như bạn gặp phải các biểu hiện này thì cần tìm cách khắc phục bệnh càng sớm càng tốt. Nhẹ thì bạn có thể áp dụng một số loại thuốc trị bệnh tiêu chảy và kết hợp với chế độ ăn uống giúp khỏi bệnh. Tuy nhiên đối với trường hợp nặng mất nước nhiều thì nên tới viện để truyền dịch, truyền nước cấp thiết giúp bệnh nhân hồi phục bệnh sớm.

Bạn có thể xem thêm các bài viết:

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Bài viết cùng chuyên mục