Nhận biết triệu chứng viêm đại tràng co thắt

Thứ Hai, 04-07-2016

Viêm đại tràng co thắt là một bệnh về rối loạn chức năng đại tràng xảy ra do nhiều nguyên nhân như viêm đường ruột, rối loạn nhu động ruột,… Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ không chỉ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe mà còn có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn cách nhận biết triệu chứng viêm đại tràng co thắt để phát hiện sớm tình trạng bệnh và điều trị kịp thời hiệu quả.

Nhận biết triệu chứng viêm đại tràng co thắt

Có thể bạn quan tâm:

Triệu chứng bệnh đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt cũng là một bệnh về đại trực tràng do vậy nó cũng có những dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên bên cạnh đó nó cũng có những dấu hiệu nhận biết cụ thể riêng biệt. Trong đó, ở người bệnh viêm đại tràng co thắt thường có những biểu hiện như sau:

Rối loạn đại tiện

Thói quen đại tiện bị thay đổi, thậm chí xáo trộn và số lần đại tiện cũng không ổn định. Người bệnh sẽ thường xuyên bị táo bón xen kẽ với tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng hoặc có dấu hiệu đầu rắn đuôi nát. Có khi phân có lẫn máu và chất nhày. Khi đi đại tiện, người bệnh có cảm giác đi không hết phân và đi xong lại muốn đi tiếp.

Triệu chứng đau bụng

Khi bị viêm đại tràng co thắt sẽ thường xuyên bị đau bụng, các cơn đau âm ỉ, có lúc đau dữ dội và khó xác định cụ thể ở một vị trí nào kèm theo cảm giác khó chịu. Biểu hiện chỉ mất đi khi bạn đi đại tiện.

Bên cạnh đó, bạn thường xuyên cảm thấy khó chịu ở vùng bụng. Bụng mềm, chướng, thỉnh thoảng dùng tay sờ thấy có cục u nổi lên dọc khung đại tràng.

Các biểu hiện khác

Ngoài các dấu hiệu viêm đại tràng co thắt cơ bản nêu trên, người bệnh có thể còn có các biểu hiện kèm theo phổ biến như người mệt mỏi, đau nhức đầu, khó ngủ, lo lắng, kém ăn, người hao mòn….

Viêm đại tràng co thắt gây ra nhiều phiền toái và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Chính vì thế khi nhận thấy các biểu hiện nêu trên, các bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được khám cụ thể, tư vấn và điều trị kịp thời.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*