Những hình ảnh của bệnh polyp hậu môn

Polyp hậu môn Những hình ảnh của bệnh polyp hậu môn là những khối u lành tính, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi ( trẻ nhỏ, người trưởng thành và người già). Vị trí của Polyp hậu môn nằm ở ống trực tràng, có hình dáng là những khối u nhỏ, mới đầu như hạt đậu, dạng elip tròn và có cuống. Càng về sau các Polyp càng phát triển với kích cỡ lớn dần lên và sa xuống. Bệnh nhân bị Polyp hậu môn có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm, như: Ung thư hậu môn, trực tràng. Đặc biệt, Polyp hậu môn dễ bị nhần lẫn với các bệnh lý khác, như: Bệnh trĩ, sa hậu môn,… Để biết chính xác có bị Polyp hậu môn hay không cần thực hiện nội soi đại trực tràng thì mới có thể kết luận. Dưới đây là những hình ảnh của bệnh Polyp hậu môn.

1. Biểu hiện của bệnh Polyp hậu môn:

 

Polyp hậu môn có những biểu hiện tương tự như bệnh trĩ, do đó dễ bị nhầm lẫn với trĩ. Tuy nhiên, nếu quan sát kĩ vẫn có thể phân biệt. Cụ thể những biểu hiện đó là:

  • Đại tiện ra máu: Thường với lượng rất ít máu, không chảy thành giọt như bệnh trĩ. Máu chảy thường có cả dịch nhày lẫn vào phân. Polyp hậu môn càng nặng thì đại tiện ra máu càng nhiều.
  • Đau bụng: Đau khiến bạn phải đi đại tiện thường xuyên, phân lỏng, có khi tiêu chảy
  • Polyp hậu môn sa xuống: Cuống của các u lành này là lớp niêm mạc nên chúng dễ bị tách dần khỏi các cơ và sa xuống khi Polyp hậu môn lớn dần. Việc đi đại tiện nhiều dễ làm cho niêm mạc bị lỏng và trực tràng bị sa xuống.

Bệnh Polyp hậu môn hình thành do nhiều nguyên do khác nhau. Có thể do: Di truyền, áp xe hậu môn, tắc tĩnh mạch, cong hẹp ống hậu môn, trực tràng bị chèn ép,..v..v.. Bệnh nếu không được điều trị sớm, khi các khối u lớn dần rất dễ biến chứng thành ung thư hậu môn – trự tràng.

2. Một số hình ảnh của bệnh Polyp hậu môn

Hình ảnh 1:

 

Hình 2:

 

Hình 3:

Hình 4:

Bạn có thể xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*