Những phiền toái của bệnh trĩ trong sinh hoạt hàng ngày

Chủ Nhật, 23-10-2016

Bệnh trĩ được biết tới nhiều không chỉ là do những nguy hiểm mà bệnh gây ra tác động tới sức khỏe mà còn do những phiền toái của bệnh trĩ trong sinh hoạt hàng ngày làm đời sống người bệnh gặp phải nhiều khó khăn. Một vài phiền toái điển hình mà mọi người nên cảnh giác ngăn chặn do trĩ gây ra từ sớm sau đây. 

chua-tri-benh-tri-bang-toi-1

Những phiền toái của bệnh trĩ trong sinh hoạt hàng ngày

  •  Trĩ gây ảnh hưởng tới đại tiện

Đặc điểm của bệnh trĩ là gây chảy máu, rát, sưng phù hậu môn, tình trạng đi đại tiện sẽ như một cơn cực hình khi cảm giác đau rát tăng lên. Việc đi vệ sinh phân cứng sẽ làm tổn thương tại hậu môn do trĩ nặng hơn vì vậy người bệnh thường có tâm lý nhịn đại tiện, chính điều này đã vô tình làm cho bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.

  • Trĩ ảnh hưởng tới sinh hoạt vợ chồng 

Trĩ là bệnh xảy ra ở vùng kín đáo vì thế không ít người cảm thấy tự ti về bản thân khi bị mắc phải bệnh trĩ, có tâm lý dấu bệnh không muốn nói với ai. Và trong sinh hoạt vợ chồng làm giảm ham muốn, bệnh trĩ ảnh hưởng tới không ít người bệnh nhất là đối với nữ giới.

tac-hai-tri

Chị Vân Anh, 28 tuổi tâm sự, đã từng bị mắc phải bệnh trĩ hơn 1 năm trước, thời điểm này cuộc sống vợ chồng của chị suýt nữa tan vỡ do bản thân cảm thấy tự ti và cuộc sống vợ chồng dần lạnh nhạt hơn. Mãi khi tâm sự với chồng mắc bệnh trĩ rồi tới bệnh viện điều trị mới thoát khỏi những ám ảnh mà bệnh trĩ gây ra.

Còn rất nhiều người nữa giống như trường hợp của chị Vân Anh đã bị trĩ và chịu những ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt, đời sống tình dục của các cặp vợ chồng…

  • Mất ngủ hàng đêm

Nhiều người bệnh bị mất ngủ do bệnh trĩ gây ra, chủ yếu là tác hại ngứa hậu môn, đau nhức hậu môn làm ảnh hưởng tới giấc ngủ, việc này nếu kéo dài sẽ vô cùng nguy hại đối với các cơ quan bộ phận khác đặc biệt là gan thận, dạ dày…

  • Ảnh hưởng tới nhiều mặt khác

Trĩ không chỉ gây nên những ảnh hưởng điển hình ở trên đây mà còn có thể gây nên một số ảnh hưởng nghiêm trọng tác động lên cuộc sống hàng ngày như: gây khó chịu khi ngồi, đứng hay đi lại, tâm trí không tập trung lúc nào cũng lo lắng do trĩ, ăn uống không ngon miệng làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người bệnh.

Trên đây là những ảnh hưởng của trĩ gây ra tác động tới sinh hoạt hàng ngày, ngoài ra còn có thể gây nên nhiều tác động nguy hiểm tới sức khỏe nặng nhất là bệnh trĩ giai đoạn nặng đe dọa tới tính mạng người mắc phải. Chính vì vậy mà người mắc bệnh này nên thực hiện các biện pháp điều trị càng sớm càng tốt để giảm tác hại nguy hiểm này có thể xảy ra.

Thông tin cần nắm:

Bài viết cùng chuyên mục