Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? [mới cập nhật 2018]

Thứ Năm, 10-03-2016

Phẫu thuật cắt trĩ là lựa chọn tốt nhất cho những bệnh nhân bước qua cấp độ 3-4. Tuy nhiên, chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, có mắc không lại là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Bởi nếu quá tốn kém, thì không đủ tiền hoặc phải xoay xở cho đủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin mới nhất về chi phí mổ cắt trĩ hiện nay cho bạn tham khảo, từ đó có sự sắp xếp, chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền

Chuyên gia giải đáp:

Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp cuối cùng được người bệnh cũng như bác sĩ lựa chọn khi tất cả các cách điều trị trước không cho kết quả. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau nên chi phí cũng khác. Để giải đáp thắc mắc của chị thì chúng tôi chia làm 2 trường hợp:

1. Chi phí của từng phương pháp cắt trĩ

Theo quy định của Bộ Y tế thì các danh mục phẫu thuật trĩ sẽ có mức giá như sau:

 • Phẫu thuật cắt trĩ + nứt hậu môn: 3 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng: 3, 5 triệu đồng.
 • Phẫu thuật thắt trĩ có kèm bóc tách, cắt một bó trĩ: 2,2 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo Milligan Morgan (Cắt trĩ từ 2 bó trở lên): 2,461 triệu đồng.
 • Phẫu thuật điều trị trĩ kỹ thuật cao (phương pháp Longo): 3,5 triệu đồng.
 • Phẫu thuật khâu treo trĩ bằng tay (phương pháp Longo cải biên): 2,2 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Nguyễn Đình Hối: (Cắt trĩ từ 2 bó trở lên): 2,461 triệu đồng.
 • Phẫu thuật trĩ tắc mạch: 2,2 triệu đồng.

Trong các phương pháp cắt trĩ trên đây thì phương pháp cắt trĩ Longo đang được đánh giá cao về hiệu quả. Bạn quan tâm có thể tìm hiểu kĩ hơn tại bài viết: Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo

Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Longo

2. Tổng chi phí phẫu thuật cắt trĩ

Đối với trường hợp này thì rất khó trả lời chính xác vì ngoài chi phí của phương pháp cắt trĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

 • Địa chỉ tiến hành cắt trĩ: Nếu lựa chọn những bệnh viện, phòng khám có chất lượng tốt thì chi phí sẽ khác so với những bệnh viện, phòng khám chất lượng bình thường hoặc trung bình.
 • Lựa chọn bác sĩ điều trị: Thay vì bác sĩ được bệnh viện hay phòng khám chỉ định thực hiện bạn lại muốn chọn bác sĩ thì chi phí sẽ cao hơn. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có báo giá cụ thể.
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh mắc thêm những chứng bệnh khác thì việc điều trị gặp nhiều khó khăn, chi phí vì thế mà cũng đội lên nhiều.
 • Chi phí khác: Ví dụ bạn phải ở lại bệnh viện theo dõi thì sẽ mất phí giường bệnh; nếu dùng thuốc thì sẽ mất tiền thuốc hoặc các khoản phát sinh trong thời gian làm phẫu thuật cắt trĩ.

Người bệnh nên tới các cơ sở công để phẫu thuật cắt trĩ, như vậy sẽ nhận được giá đúng theo quy định của bộ y tế, đồng thời có thể giảm chi phí nhờ thẻ bảo hiểm. Hạn chế tới các phòng khám bên ngoài, bởi hiện nay rất nhiều phòng khám có bác sĩ TQ, làm ăn gian dối, đội giá, mớm bệnh rất nguy hiểm.

Ngoài ra, để hạn chế tối đa sự phát triển của bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn, bạn nên áp dụng một số biện pháp sau hàng ngày:

 • Trong các bữa ăn thì nên ăn nhiều rau xanh, trái cây vì ở đó có lượng chất xơ dồi dào giúp phân không bị vón cục. Sau bữa ăn thì nên ăn một hũ sữa chua để hỗ trợ tiêu hóa, trong ngày thì phải cung cấp đủ nước cho cơ thể ít nhất 2,5l.
 • Hạn chế ăn các món có dầu mỡ, đồ hộp, thức ăn nhanh, đồ ăn cay. Không sử dụng bia rượu, cà phê, trà đặc.
 • Chú ý giữ vệ sinh hậu môn, đặc biệt là sau khi đi đại tiện để tránh bị viêm nhiễm. Buổi tối nếu có thời gian rảnh thì hãy ngâm nước ấm để sát trùng hậu môn. Khi đi vệ sinh không được rặn, không ngồi lâu trong nhà vệ sinh.

Mong rằng những thông tin về chi phí phẫu thuật cắt, mổ trĩ mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn được phần nào. Chúc bạn sức khỏe và mau chóng lành bệnh!

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục