Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu tiền?

Thứ Năm, 10-03-2016

Chào mọi người! Tôi năm nay 46 tuổi, bị bệnh trĩ ngoại độ 3. Mới lần đi khám gần đây ở bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ có khuyên tôi nên thực hiện phương pháp phẫu thuật cắt trĩ vì như vậy sẽ cho kết quả nhanh và tốt hơn. Tôi thì không hiểu rõ mấy về các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nhưng nghe nói ở các phòng khám tư hiện nay có dịch vụ rất tốt và nhiều người đến chữa hơn so với bệnh viện công. Tôi có tìm hiểu qua về cách khám chữa bệnh trĩ và phẫu thuật ở một số bệnh viện tư thì thấy quảng cáo nhiều phương pháp, kỹ thuật hiện đại, dịch vụ chu đáo,… nhưng lại không biết về giá cả như thế nào. Mà nếu mọi thứ tốt như vậy chắc giá cũng cao nên tôi đang phân vân không biết thế nào. Vậy qua đây tôi muốn nhờ mọi người thông tin tư vấn giùm. Có ai biết về địa chỉ nào phẫu thuật cắt trĩ tốt và uy tín thì chỉ giùm tôi với. Nhất là phần giá cả cho các dịch vụ này như thế nào và khoảng giá trung bình là bao nhiêu. Nếu ai biết và có kinh nghiệm trong chuyện này thì mong giúp đỡ chia sẻ giùm để tôi được biết nhé. Xin cảm ơn mọi người! Mong tin.

(Độc giả: Lê Thị Thanh Nga – Hà Nam)

Chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền

Chuyên gia giải đáp:

Phẫu thuật cắt trĩ giá bao nhiêu tiền?

Chào chị Thanh Nga! Phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp cuối cùng được người bệnh cũng như bác sĩ lựa chọn khi tất cả các cách điều trị trước không cho kết quả. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ khác nhau nên chi phí cũng khác. Để giải đáp thắc mắc của chị thì chúng tôi chia làm 2 trường hợp:

– Trường hợp 1: Chỉ hỏi về chi phí của từng phương pháp cắt trĩ

Theo quy định của Bộ Y tế thì các danh mục phẫu thuật trĩ sẽ có mức giá như sau:

+ Phẫu thuật cắt trĩ + nứt hậu môn: 3 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt bỏ trĩ vòng: 3, 5 triệu đồng.

+ Phẫu thuật thắt trĩ có kèm bóc tách, cắt một bó trĩ: 2,2 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt trĩ theo Milligan Morgan (Cắt trĩ từ 2 bó trở lên): 2,461 triệu đồng.

+ Phẫu thuật điều trị trĩ kỹ thuật cao (phương pháp Longo): 3,5 triệu đồng.

+ Phẫu thuật khâu treo trĩ bằng tay (phương pháp Longo cải biên): 2,2 triệu đồng.

+ Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Nguyễn Đình Hối: (Cắt trĩ từ 2 bó trở lên): 2,461 triệu đồng.

+ Phẫu thuật Trĩ tắc mạch: 2,2 triệu đồng.

Trong các phương pháp cắt trĩ trên đây thì phương pháp cắt trĩ Longo đang được đánh giá cao về hiệu quả. Bạn quan tâm có thể tìm hiểu kĩ hơn tại bài viết: Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

– Trường hợp thứ hai, hỏi về tổng chi phí phẫu thuật cắt trĩ

Đối với trường hợp này thì rất khó trả lời chính xác vì ngoài chi phí của phương pháp cắt trĩ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

+ Địa chỉ tiến hành cắt trĩ: Nếu lựa chọn những bệnh viện, phòng khám có chất lượng tốt thì chi phí sẽ khác so với những bệnh viện, phòng khám chất lượng bình thường hoặc trung bình.

+ Lựa chọn bác sĩ điều trị: Thay vì bác sĩ được bệnh viện hay phòng khám chỉ định thực hiện bạn lại muốn chọn bác sĩ thì chi phí sẽ cao hơn. Tùy vào từng trường hợp mà sẽ có báo giá cụ thể.

+ Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Nếu người bệnh mắc thêm những chứng bệnh khác thì việc điều trị gặp nhiều khó khăn, chi phí vì thế mà cũng đội lên nhiều.

+ Chi phí khác: Ví dụ bạn phải ở lại bệnh viện theo dõi thì sẽ mất phí giường bệnh; nếu dùng thuốc thì sẽ mất tiền thuốc hoặc các khoản phát sinh trong thời gian làm phẫu thuật cắt trĩ.

Hiện tại thì bạn vẫn chưa tiến hành phẫu thuật cắt trĩ thì bạn nên áp dụng một số hướng dẫn dưới đây để ngăn chặn bệnh trĩ không tiến triển nặng hơn. Đây là những cách không thuốc tới thuốc khi kết hợp lại với nhau sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng. Đó là:

+ Trong các bữa ăn thì nên ăn nhiều rau xanh, trái cây vì ở đó có lượng chất xơ dồi dào giúp phân không bị vón cục. Sau bữa ăn thì nên ăn một hũ sữa chua để hỗ trợ tiêu hóa, trong ngày thì phải cung cấp đủ nước cho cơ thể ít nhất 2,5l.

+ Hạn chế ăn các món có dầu mỡ, đồ hộp, thức ăn nhanh, đồ ăn cay. Không sử dụng bia rượu, cà phê, trà đặc.

+ Chú ý giữ vệ sinh hậu môn, đặc biệt là sau khi đi đại tiện để tránh bị viêm nhiễm. Buổi tối nếu có thời gian rảnh thì hãy ngâm nước ấm để sát trùng hậu môn. Khi đi vệ sinh không được rặn, không ngồi lâu trong nhà vệ sinh.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn được phần nào. Chúc bạn sức khỏe và mau chóng lành bệnh!

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*