Phương pháp cắt trĩ ngoại không đau và địa chỉ thực hiện

Thứ Sáu, 05-10-2018

Để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại không đau đầu tiên người bệnh cần tìm đến những địa chỉ có chuyên khoa hậu môn – trực tràng nhằm thăm khám và nghe lời tư vấn của chuyên gia. Các phương pháp này đều có ưu điểm là không gây đau đớn và thời gian điều trị nhanh chóng.

Phương pháp cắt trĩ ngoại không đau

Cắt trĩ ngoại có đau không?

Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân đặt ra khi được chẩn đoán trĩ ngoại đã qua giai đoạn nặng, và cần phải tiến hành phẫu thuật. Bởi bình thường, bản thân bệnh trĩ ngoại cũng đã gây ra vô vàn đau đớn cho người bệnh rồi, thì cớ gì, phẫu thuật lại không đau.

Thực tế, trong quá trình phẫu thuật bạn sẽ được gây tê, nên không cảm thấy đau, nhưng khi hết thuốc thì con đau sẽ ấp tới, khiến bạn đau đớn vô cùng, đại tiện khó khăn trong một thời gian dài.

Nhưng đó chỉ là với những phương pháp cắt trĩ ngoại thông thường. Với 2 phương pháp hiện đại mà chúng tôi giới thiệu giới đâu, bạn sẽ gần như không có cảm giác đau đơn gì, ngay cả khi búi trĩ ngoại được cắt bỏ xong.

Giới thiệu phương pháp cắt trĩ ngoại không đau

1. Phẫu thuật cắt trĩ ngoại không đau bằng phương pháp Longo

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo hiện đang áp dụng chữa bệnh trĩ được đánh giá rất cao về tính hiệu quả, an toàn giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những phiền toái và ảnh hưởng do căn bệnh này gây ra.

So với phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống – sử dụng dụng cụ can thiệp trực tiếp vào vùng bị trĩ là nơi tập trung nhiều đầu dây thần kinh nhạy cảm, gây chảy nhiều máu và đau đớn cho bệnh nhân, thời gian điều trị và phục hồi bệnh cũng lâu. Phương pháp Longo sử dụng duy nhất một thiết bị là máy khâu cắt nối quanh niêm mạc nhằm giảm lượng cấp máu đến búi trĩ. Trong quá trình cắt thì máy sẽ ít gây tác động đến cơ vòng hậu môn nên bảo tồn được lớp đệm hậu môn cho người bệnh; ít đau đớn. Tổng thời gian thực hiện phương pháp phẫu thuật này chỉ mất khoảng 20 đến 30 phút nên thời gian hồi phục nhanh.  Đặc biệt, một số bệnh nhân sức khỏe tốt thì có thể sinh hoạt bình thường mà không cần kiêng cữ quá nhiều.

Phương pháp Longo cắt trĩ ngoại không đau

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân trĩ cấp độ 3, 4, nhất là bệnh trĩ vòng. Người bệnh cần tham khảo kỹ về phương pháp này và tìm đến các cơ sở uy tín, chuyên môn cao để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ an toàn, không gây đau đớn.

2. Phẫu thuật cắt trĩ ngoại không đau bằng phương pháp HCPT

Đây cũng là một phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại không gây đau đớn được đánh giá rất cao hiện nay. Phương pháp này được sử dụng dựa trên nguyên tắc “nhiệt nội sinh”. Đó là sử dụng sóng điện cao tần ở nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C để làm đông và thắt nút mạch máu. Cuối cùng, sử dụng dao điện cắt gốc búi trĩ.

Phương pháp này có ưu điểm và sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, ít can thiệp trực tiếp vào các đầu mút thần kinh vùng trĩ nên ít gây đau đớn và chảy máu quá nhiều. Nhờ đó thời gian phục hồi bệnh nhanh chóng hơn.

Địa chỉ cắt trĩ ngoại không đau cho bạn đọc tham khảo

Ở Hà Nội và TPHCM có nhiều địa chỉ cắt trĩ uy tín và chất lượng. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn đọc được biết như sau:

1. Tại Hà Nội

  • Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ này rất là quen thuộc đối với những người sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Thế mạnh của bệnh viện Bạch Mai là chữa các bệnh về xương khớp, tiêu hóa, … Để được cắt trĩ tại bệnh viện Bạch Mai thì bạn hãy đến Khoa tiêu hóa để được bác sĩ thăm khám bệnh tình trước, rồi mới tư vấn cách điều trị thích hợp. Đội ngũ bác sĩ làm việc tại đây đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật cắt trĩ nên bệnh nhân có thể yên tâm.

  • Bệnh viện Việt Đức

Đây là một bệnh viện Ngoại khoa lớn nhất cả nước, chính vì thế địa chỉ này đã được nhiều người lựa chọn để cắt trĩ. Đến với bệnh viện Việt Đức thì bạn có thể tìm thấy hầu hết các phương pháp cắt trĩ hiện đại và truyền thống như thắt trĩ bằng thun, thắt trĩ qua ngã nội soi trực tràng, cắt trĩ bằng longo hay PPH. Ngoài ra, bệnh viện cũng sở hữu đội ngũ giáo sư, chuyên gia có chuyên môn tốt trong lĩnh vực hậu môn – trực tràng.

2. Tại TPHCM

  • Bệnh viện Đại học Y dược 

Phân khoa Hậu môn – Trực tràng tại bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua. Sở hữu nhiều bác sĩ chất lượng như Dương Phước Hưng, Lê Quang Nghĩa, Nguyễn Văn Hậu, Lê Châu Hoàng Quốc Chương, cùng với nhiều trang thiết bị chữa bệnh tiên tiến khi đến đây bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. Sau khi thực hiện cắt trĩ thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc cơ thể để bệnh nhanh hồi phục nhất.

  • Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng là một trong những địa chỉ cắt trĩ uy tín tại TPHCM. Do được trang bị những công nghệ hiện đại nhất nên khi cắt trĩ tại đây hiệu quả sẽ rất cao và an toàn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, với trình độ và tay nghề của các bác sĩ cũng được nhiều người đánh giá tốt. Hiện tại, chi phí cắt trĩ tại đây được niêm yết công khai nên bệnh nhân có thể yên tâm để tập trung cho việc điều trị.

Với sự chia sẻ của chúng tôi về một số phương pháp cắt trĩ ngoại không đau và địa chỉ cắt trĩ trên đây hi vọng mọi người sẽ mau chóng sắp xếp thời gian tới khám và điều trị. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục