Phòng và chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi

Thứ Hai, 12-09-2016

Dân gian có các phòng và chữa bệnh trĩ bằng rau mồng tơi vô cùng thông dụng, lại cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho đường ruột và sức khỏe….  Theo đó mồng tơi là loại rau quen thuộc trong các bữa ăn của người dân, giải độc, hoạt huyết, nhuận tràng, trị táo bón, chữa viêm nhiễm, trị bệnh trĩ rất tốt.

Bệnh trĩ lòi dom là nỗi lo lắng của bất kì ai vì đây không phải là căn bệnh bình thường, bệnh này xảy ra ở vùng kín nên người mắc phải thường không muốn tâm sự với ai ngay cả bác sĩ. Khi bệnh bắt đầu có dấu hiệu xấu chảy máu búi trĩ, sa búi trĩ…lúc này việc điều trị rất khó khăn thường phải dùng tới phương pháp pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ. Để không đối mặt với trĩ giai đoạn cấp độ nặng thì mọi người có thể tham khảo mẹo nhỏ sau từ rau mồng tơi.

rau-mong-toi

Rau mùng tơi giúp phòng ngừa bệnh trĩ

Theo đó rau mùng tới được nhắc tới trong việc phòng ngừa bệnh trĩ đó chính là việc trị táo bón dứt điểm ngay từ đầu, một trong những thủ phạm hàng đầu gây nên bệnh trĩ. Ai cũng biết táo bón lâu ngày chính là thủ phạm hình thành búi trĩ, làm sa búi trĩ vì vậy mà rau mùng tơi là một trong những mẹo phòng trĩ từ đầu rất tuyệt vời, lợi tiêu hóa.

+ Cách dùng rau mùng tơi trị táo bón phòng trĩ: chỉ cần dùng một nắm lá mồng tơi rồi đem rửa sạch rồi giã vắt lấy nước cốt, pha thêm nước sôi và để ấm rồi uống hết 1 lần/ 1 ly. Ngày uống 2 ly có thể giúp chữa bệnh trĩ hiệu quả tốt nhất giúp loại bỏ bệnh cực kì hiệu quả.

+ Ăn rau mồng tơi: Ngoài ra bạn cũng có thể ăn rau mùng tới nấu canh hay luộc cũng đều giúp loại bỏ táo bón giúp phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt.

Rau mùng tơi giúp trị bệnh trĩ

Khi bị bệnh trĩ việc đi đại tiện sẽ vô cùng khó khăn, vì vậy nên đối với cấp độ trĩ nhẹ bạn không cần áp dụng thuốc mà chỉ cần dùng 2 cách trị trĩ đơn giản như sau từ rau mùng tơi giúp bạn loại bỏ trĩ.

+ Tích cực ăn rau mùng tơi cũng như uống nước cốt từ rau mùng tơi, sau vài giờ bạn ăn thêm khoai lang hoặc bắp ngô sẽ giúp bỏ sung chất xơ đi cầu dễ dàng hơn hẳn rất tốt cho người bị trĩ.

benh-tri-noi-la-gi (1)

+ Bệnh cạnh đó đối với búi trĩ hình thành tại hậu môn gây sưng phù, đau nhức thì lúc này bạn nên nên thực hiện cách trị trĩ từ lá mùng tới bằng cách. Dùng 1 nắm lá mùng tơi rồi đem giã và cho vài hạt muối vào rồi đem đắp lên vùng bị trĩ để vậy khoảng 30 -45 phút thì rửa lại bằng nước. Bạn cũng có thể dùng một lá mồng tơi, đập dập rồi nhét vào vùng hậu môn để vậy qua đêm giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, giảm đau vùng hậu môn.

Đây là các mẹo đơn giản chữa phòng bệnh trĩ từ lá mùng tơi được dân gian truyền lại, rất thích hợp đối với những ai mắc bệnh trĩ cấp độ nhẹ. Trong trường hợp búi trĩ sa xuống, đau hậu môn nghiêm trọng ảnh hưởng tới cuộc sống người bệnh thì mọi người nên tới gặp bác sĩ để điều trị bệnh càng sớm càng tốt nhé.

Kiến thức cần nắm:

Bài viết cùng chuyên mục