Phương pháp cắt trĩ bằng laser có hiệu quả không?

Thứ Ba, 14-02-2017

Chào bác sĩ! Cho phép tôi xin vào thẳng vấn đề , hôm nay tôi gửi email đến chuyên mục chuabenhtrinoitringoai.com vì muốn biết phương pháp cắt trĩ bằng laser có hiệu quả không? Tôi mới chỉ nghe người ta nhắc đến phương pháp này vài lần, cũng chưa rõ về công dụng cũng như ưu nhược điểm của cách điều trị này. Phương pháp cắt trĩ bằng laser có hiệu quả không?? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Hậu Giang, 45 tuổi,  Bến Tre

Trả lời nhanh: Chào anh Giang, phương pháp cắt trĩ bằng laser mang lại hiệu quả tương đối cao và có thể áp dụng cho tất cả các giai đoạn của bệnh trĩ. Tuy nhiên vẫn có những nhược điểm nhất định.

Phương pháp cắt trĩ bằng laser có hiệu quả không?

Xem thêm:

Để rõ hơn về phương pháp cắt trĩ bằng tia laser, chúng tôi xin đưa ra những ưu và nhược điểm của phương pháp này dưới đây.
Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser
  • Có thể áp dụng cho tất cả các giai đoạn của bệnh trĩ và hiệu quả tương đối khả quan
  • Có thể trị bệnh tương đối triệt để và đồng thời hạn chế được nguy cơ tái phát bệnh trĩ
  • Thời gian thực hiện khá nhanh
  • Phương pháp này được đánh giá là ít có biến chứng trong cũng như sau phẫu thuật.

Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser

  • Theo đánh giá khách quan từ phía bệnh nhân thì phương pháp này khá tốn kém, có thể gây khó khăn với những gia đình có nền thu nhập tương đối thấp.
  • Trường hợp bệnh trĩ ở giai đoạn 4, tuy có thể sử dụng biện pháp này để điều trị nhưng hiệu quả mang lại không cao và có khả năng tái phát bệnh trĩ
  • Cắt trĩ bằng laser có thể gây đau. Một số ít trường hợp có thể gây chảy máu, nhiễm trùng.

Dù có những nhược điểm trên nhưng phương pháp này vẫn được sử dụng khá phổ biến. Trên đây là những ưu và nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng laser có thể sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn phương pháp trị bệnh trĩ tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*