Phương pháp cắt trĩ không bảo tồn Milligan Morgan

Thứ Năm, 01-12-2016

Trĩ là bệnh rất thường gặp với tỉ lệ mắc phải tương đối cao. Tỉ lệ mắc trĩ trong các bệnh hậu môn trực tràng chiếm hơn 1/3. Trĩ gây ra nhiều đau đớn cũng như ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh. Hiện có rất nhiều phương pháp điều trị trĩ, trong đó Milligan Morgan là một phương pháp có khả năng thành công cao với tỉ lệ loại bỏ hoàn toàn.

phuong-phap-cat-tri-khong-bao-ton-milligan-morgan-3

Những thói quen dễ gây ra bệnh trĩ

Ít vận động, ngồi một chỗ thường xuyên, thói quen ăn uống không hợp lí dẫn đến táo bón là những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Nếu bện nhân không có biện pháp can thiệp dễ gây ra tình trạng trĩ nặng hơn thậm chí nhiễm trùng.

Khi có dấu hiệu đau bất thường sau khi đi vệ sinh, đi vệ sinh có máu tươi, cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời. Tùy vào mức độ nặng nhẹ mà thời gian điều trị có thể dài ngắn khác nhau.

phuong-phap-cat-tri-khong-bao-ton-milligan-morgan-2

Điều trị bệnh trĩ

Trĩ là bệnh không khó điều trị nhưng nếu không chọn đúng phương pháp phù hợp và điều trị dứt điểm sẽ khiến cho bệnh tái phát, gây ra đau đớn cho bệnh nhân.

Tùy theo cấp độ bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp điều trị trĩ thích hợp. Với cấp độ nhẹ, bệnh nhân có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa:

  • Ngâm hậu mộ trong nước muối ấm 0.9%.
  • Các loại thuốc tác động tới tĩnh mạch búi trĩ: prôtlog, mastu-S.
  • Thủ thuật chích xơ, thắt trĩ.

Ở giai đoạn nặng hơn, cần có các biện pháp ngoại khoa để can thiệp và loại bỏ dứt điểm.

 

phuong-phap-cat-tri-khong-bao-ton-milligan-morgan-1

Phương pháp phẫu thuật Milligan Morgan

Đây là một phương pháp được thực hiện lần đầu tại Anh. Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ được cắt riêng biệt. Giữa các búi trĩ được để lại các mảnh da (niêm mạc). Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại.

Nếu là búi trĩ vòng, bác sĩ sẽ cắt thêm phần búi trĩ phụ.

Phương pháp phẫu thuật Milligan Morgan có thể trị được nhiều loại trĩ với hiệu quả cao, ít tái phát. Hạn chế của phương pháp này là khá đau sau khi mổ, dễ nhiễm trùng, lâu lành. Do đó cần thực hiện đúng các yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa. Thời gian để vết mổ lành tương đối lâu, từ 2-3 tháng.

Trên đây là vài nét về phương pháp cắt trĩ không bảo tồn Milligan Morgan. Hi vọng các bạn đã có thêm những kiến thức về cách điều trị bệnh trĩ. Chúc bạn luôn vui và có nhiều sức khỏe.

Xem thêm bài viết có liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục