Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Thứ Bảy, 06-08-2016

Bạn đã bao giờ nghe nói tới phương pháp chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng chưa? Tình cờ mình biết được bài thuốc chữa trị bệnh trĩ từ dân gian có thể chữa khỏi bệnh trĩ cấp độ 3 mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật gì. Nên mình xin chia sẻ lại hi vọng bài thuốc dân gian chữa trĩ bằng lá bỏng sẽ đến tay được những người hiện đang bị bệnh trĩ có thể chữa khỏi bệnh hiệu quả.

Chia sẻ kinh nghiệm chữa trĩ từ cây lá bỏng

chua-tri-la-bong

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Tình cờ trong dịp nghỉ hè về quê mình có nghe mẹ cùng một số người trong xóm nhắc tới chuyện chữa trị hiệu quả bằng lá bỏng rất hay khỏi bệnh hoàn toàn từ thiên nhiên. Đó là trường hợp của bác Nguyễn Đức T… bác là người trong xóm nhà mình, trường hợp của bác chính mình cũng thấy khá thần kì và đã tin tưởng hơn những kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước.

Bác được chẩn đoán mắc phải bệnh trĩ giai đoạn 3, đây là giai đoạn khá nặng những biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn này là búi trĩ đã lòi ra ngoài không tự co vào được, kèm theo cảm giác đau đớn, chảy máu… Sau khi đi khám tại bệnh viện thì các bác sĩ chỉ định mổ vì cho rằng giai đoạn này không thể dùng thuốc chữa trị được. Tuy nhiên do bác sợ đụng tới dao kéo phẫu thuật nguy hiểm nên từ chối điều trị bệnh và trở về tự tìm các bài thuốc trị bệnh trĩ từ thiên để trị bệnh. Và điều kì diệu đã đến với bác khi kiên trì dùng lá bỏng trị bệnh trĩ theo 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Nhai nuốt lá bỏng 

Mỗi ngày bác kiên trì dùng 2 lá bỏng rửa sạch rồi dùng nhai nuốt, mỗi ngày kiên trì 2 lần sáng tối. Cách này được biết là giúp điều trị bệnh trĩ từ bên trong khi mà lá bỏng giúp bổ sung nước, giúp làm mềm phân, nhuận tràng ngăn ngừa táo bón giúp trị triệt để nguyên nhân gây bệnh táo bón xuất hiện.

Cách 2: Đắp trị trĩ bên ngoài 

Cách nữa trị trĩ từ lá bỏng dùng kết hợp với cách 1 nữa đó là dùng khoảng 3 lá bỏng, đem giã nát rồi cho vào vài hạt muối và đem trộn đều. rồi đắp vào vùng hậu môn vùng bị trĩ có thể dùng miếng gạc băng vào và để khoảng 1 giờ. Mỗi ngày thực hiện 3 lần.

=> Nhờ 2 cách làm đơn giản mà chỉ sau 20 ngày búi trĩ đã thu giảm kích thước, triệu chứng chảy máu vùng trĩ đã không còn, kiên trì thực hiện đều đặn 2 tháng tròn. Bệnh của bác giờ đây đã khỏi hoàn toàn.

Công dụng của lá bỏng chữa bệnh trĩ

Qua tìm hiểu mình biết được rằng lá bỏng là một vị thuốc đông y có tính mát không độc , giúp giảm đau, tiêu viêm, se vết thương, giảm đau, tiêu độc, tiêu thũng rất tốt. Thực tế thấy rằng trong lá bỏng có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn nên cây lá bỏng còn được dùng cho các trường hợp viêm nhiễm ở trong và ngoài cơ thể như chữa bệnh đường ruột, viêm ruột, trĩ nội, viêm loét dạ dày, chữa bệnh trĩ khá hiệu quả.

Chính vì vậy mà chia sẻ này trên diễn đàn mình hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người về cũng như việc bài thuốc dân gian có thể áp dụng trị bệnh  đúng cách không cần dùng thuốc trị bệnh. Chúc mọi người thành công.

Tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục