Phương pháp chữa bệnh trĩ nhanh nhất

Thứ Năm, 26-11-2015

Hiện nay trong số rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, người ta quan tâm tìm đến một phương pháp điều trị nhanh nhất nhằm loại bỏ hoàn toàn nguồn gốc của bệnh. Các phương pháp này hầu hết được đưa ra và thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây là 3 phương pháp điều trị bệnh trĩ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay áp dụng cho người bệnh mang lại hiệu quả nhanh chóng.

phuong-phap-chua-benh-tri-nhanh-nhat

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ hiện nay

  • Dùng thuốc điều trị bệnh trĩ

Đây là cách đầu tiên được đưa ra và áp dụng cho bệnh nhân trĩ. Sử dụng thuốc chữa trị bệnh trĩ được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ nội từ cấp độ 3 trở xuống và bệnh trĩ ngoại. Thuốc được sử dụng là thuốc tây và thuốc đông y.

Dung-thuoc-dieu-tri-benh-tri

Về thuốc tây, có các dạng sử dụng là thuốc dạng viên uống, thuốc đặt và thuốc bôi. Các loại thuốc dùng có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, trợ mạch, thuốc nhuận tràng, cầm máu,… được sử dụng theo đơn và chỉ dẫn của bác sĩ. Cụ thể gồm có các loại thuốc như thuốc dẫn xuất từ flavonoid dùng dạng viên uống, thuốc mỡ như pommade dùng để bôi ngoài và thuốc đạn đặt. Ưu điểm của các loại thuốc này là dễ sử dụng, thuận tiện giúp làm giảm ngay các triệu chứng bệnh trĩ và ngăn chặn bệnh phát triển. Tuy nhiên người bệnh cần tham khảo ý kiến và tuân thủ bác sĩ theo lời khuyên của bác sĩ để sử dụng hiệu quả, an toàn. Vì các loại thuốc này cũng có thể gây ra tác dụng phụ.

Các bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ cũng được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn và không gây tác dụng phụ. Các bài thuốc có thể được dùng bằng cách thức truyền thống hoặc dưới dạng đã được bào chế, đóng gói khá tiện lợi. Thuốc được khuyên dùng đối với người bệnh và được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn sử dụng.

  • Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật

D9ieu-tri-benh-tri-bang-thu-thuat

Bên cạnh việc sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ, người bệnh còn có thể áp dụng các thủ thuật chữa bệnh. Các thủ thuật được áp dụng phổ biến hiện nay gồm chích xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su và dùng tia hồng ngoại, được áp dụng hầu hết cho các bệnh nhân bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ (trĩ cấp độ 1, 2). Trong đó, chích xơ trĩ có tác dụng làm giảm lưu thông máu tới vùng trĩ và các triệu chứng bệnh trĩ; thắt búi trĩ bằng vòng cao su khiến búi trĩ bị hoại tử và cầm máu; sử dụng tia hồng ngoại làm đông đặc niêm mạc giúp cầm máu, giảm các triệu chứng bệnh trĩ lở loét, sưng phồng,…

  • Điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật

Dieu-tri-benh-tri-bang-phau-thuat

Bệnh trĩ khi phát triển tới giai đoạn nặng (chảy nhiều máu, sa búi trĩ thường xuyên không tự co lại được) không đáp ứng các phương pháp điều trị nội khoa, thủ thuật thường được chỉ định sử dụng phương pháp phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt trĩ nhằm loại bỏ hoàn toàn búi trĩ kèm theo tạo hình hậu môn. Với sự phát triển của khoa học hiện đại đã tạo ra nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh trĩ như phương pháp Longo, khâu treo búi trĩ, dùng máy siêu âm Doppler. Các phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, không đau đớn, hiệu quả nhanh chóng và thời gian hồi phục nhanh chóng, người bệnh cũng không cần kiêng cữ nhiều. Tuy nhiên để có hiệu quả nhất, các phương pháp cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn và cơ sở chuyên khoa uy tín.

Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*