Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh polyp dạ dày

Polyp dạ dày được hiểu là khối tế bào xuất hiện trên lớp lót bên trong lớp lót dạ dày, đây còn được xem là khối u lành tính ít ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng trong một số trường hợp thì bệnh polyp dạ dày vẫn có khả năng tiến triển trở thành khối ung thư dạ dày đe dọa tới sức khỏe người mắc phải. Nếu như chuẩn đoán phát hiện bệnh polyp dạ dày người bệnh nên lắng nghe ý kiến bác sĩ cân nhắc sử dụng một số phương pháp điều trị bệnh polyp dạ dày dưới đây. 

cat polyp da day benh.vn

Đối với bệnh polyp các bác sĩ chia thành các giai đoạn cần điều trị và giai đoạn không cần điều trị, trong giai đoạn kích thước polyp mới hình thành thì có thể không cần điều trị bởi kích nhỏ không ảnh hưởng gì tới chức năng của dạ dày. Bên cạnh đó người bệnh cần thường xuyên tầm soát theo dõi để kiểm tra tiến triển của polyp theo dõi để kịp thời xử lý nếu như bệnh có những tiến triển xấu. Phương pháp thường được bác sĩ chỉ định điều trị đó là:

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

1- Điều trị nhiễm vi khuẩn H. pylori

Trường hợp bệnh nhân xét nghiệm trọng dạ dày có chứa vi khuẩn H. pylori cùng lúc với polyp thì bệnh nhân cần được tích cực dùng thuốc kháng sinh điều trị theo phác đồ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hoàn toàn. Việc điều trị tiêu diệt vi khuẩn H. pylori cần tuân thủ dùng thuốc theo hướng đẫn, tuyệt đối không nên thấy những biểu hiện của bệnh đã hết thì ngừng thuốc vì vi khuẩn HP vẫn có thể tiếp tục sinh trưởng chúng tấn công khối polyp gây tổn thương và dễ gây nên ung thư dạ dày.

2- Cắt bỏ khối polyp dạ dày 

phau-thuat-tri-xoang

Trong trường hợp khối polyp quá lớn chúng gay chèn ép dạ dày làm ảnh hưởng tới chức năng ăn uống, hay người ta e ngại việc khối polyp dạ dày phát triển quá to có thể gây nên ung thư thì bác sĩ  sẽ cân nhắc phẫu thuật cắt bỏ polyp giúp đảm bảo mọi chức năng của dạ dày trở lại bình thường.

Thông thường những khối polyp lớn hơn 5cm thì sẽ được chỉ định cắt bỏ khối u hoàn toàn, thường được cắt bỏ bằng phương pháp nội soi giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục trở lại.

Polyp dạ dày không đáp ứng đối với việc dùng thuốc, hầu hết việc dùng thuốc chỉ có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh như đau nhức, nôn buồn nôn, tiêu chảy, táo bón, suy nhược cơ thể… Tốt nhất khi bị bệnh nên lắng nghe tư vấn của những người có chuyên môn cao giúp loại bỏ bệnh hoàn toàn.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*