Phương pháp nào điều trị bệnh trĩ tận gốc?

Thứ Hai, 31-10-2016

Trĩ là căn bệnh hay gặp và thường tái phát nhiều lần trong năm, chính vì vậy mà không ít trường hợp bị bệnh trĩ người bệnh nhầm tưởng đây là căn bệnh mãn tính không thể chữa tri tận gốc được. Thực tế thì suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi bệnh trĩ là bệnh có thể chữa trị khỏi dứt điểm hoàn toàn nếu như bạn áp dụng đúng phương pháp điều trị. Tìm ra câu trả lời phương pháp nào điều trị bệnh trĩ tận gốc khỏi bệnh hoàn toàn ngay sau đây. 

Chuyên gia nói gì về phương pháp điều trị bệnh trĩ tận gốc?

lam-the-nao-khoi-benah-tri

Việc điều trị bệnh trĩ tận gốc không có cơ hội tái phát trở lại thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn nên biết qua để có biện pháp điều trị bệnh trĩ tích cực hơn như sau:

1- Điều trị bệnh theo mức độ bệnh

Trĩ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau độ 1, 2 , 3, 4 theo đó tùy vào mức độ bệnh trĩ khác nhau mà bác sĩ cân nhắc chỉ định các phương pháp điều trị phù hợp giúp khỏi bệnh hoàn toàn.

  • Ở cấp độ 1, 2 thì mức độ nhẹ này người bệnh có thể áp dụng các mẹo trị trĩ từ thiên nhiên như lá rau diếp cá, lá thiên lý, lộc vừng… hoặc bạn có thể dùng một số loại thuốc tiêu trĩ, kháng viêm bằng thuốc đông y hoặc tây y kết hợp giúp loại bỏ bệnh trĩ hoàn toàn.
  • Ở cấp độ 3, 4 thì mức độ này đã có những triệu chứng khá nặng gây chảy máu búi trĩ, sa búi trĩ gây sưng phồng đau rát hậu môn. Lúc này nếu như người bệnh không đáp ứng với thuốc điều trị thì sẽ được cân nhắc áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ chữa khỏi bệnh trĩ hoàn toàn.

2. Chăm sóc phòng ngừa trĩ 

Việc muốn điều trị dứt điểm bệnh trĩ thì bạn đừng quên chú ý hơn tới sinh hoạt chế độ ăn uống, vận động, thói quen lối sống hàng ngày. Bởi dù có điều trị khỏi bệnh trĩ hoàn toàn nhưng những thói quen nguy cơ gây trĩ vẫn còn thì bệnh vẫn có thể tái xuất hiện trở lại không thể trị bệnh dứt điểm tận gốc. Vì vậy bạn nên tham khảo ngay một số biện pháp ngừa trĩ tái phát trở lại như:

  • Tập luyện thể dục thể thao đều đặn vừa sức, không nên đứng ngồi một chỗ quá lâu sẽ gia tang áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn gây bệnh trĩ.
  • Chế độ ăn uống nhiều chất xơ, giàu vitamin có trong rau củ quả giúp nhuận tràng ngừa bệnh trĩ xuất hiện.
  • Uống nước nhiều: Nước sẽ giúp làm phân mềm, ngừa táo bón phòng bệnh trĩ.
  • Rèn luyện thói quen đi vệ sinh đều đặn hàng ngày và một thời điểm xác định giúp ngừa trĩ.

Có thể nói bệnh trĩ là bệnh khá phổ biến nên tốt nhất khi gặp phải dấu hiệu bệnh trĩ thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ áp dụng các biện pháp khắc phục điều trị bệnh trĩ hoàn toàn.

BẠN CÓ THỂ BIẾT:

Có 1 bình luận

  • Hanh

    Em bị trĩ lâu rồi đi khám và tiêm thuốc nhưng không khỏi nười ta bày tới nhà ông kia hốt lá khô về nấu uống thì có đỡ nhưng nay em hết uống rồi nó bị lại vậy em có nên đi hốt lá nữa không

Bài viết cùng chuyên mục