Quy trình chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược

Thứ Bảy, 28-01-2017

Nhà mình có ai biết quy trình chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược như thế nào không? Tôi bị trĩ cũng được một thời gian, ban đầu không phát hiện. Chỉ có những triệu chứng như táo bón, đau khi đại tiện, nhưng tôi nghĩ do mình rặn quá sức. Tôi cũng cố gắng thay đổi khẩu phần, ăn nhiều thức ăn thanh đạm, nhiều rau củ. Tôi làm xế đường dài nên mỗi lần cứ cách vài tiếng, hễ dừng xe là tôi đều tranh thủ… giải quyết nỗi buồn, dù cảm giác phân không ra hết nhưng cũng đi được chút ít. Tôi cứ nghĩ các triệu chứng đã được cải thiện dù đôi lúc tôi vẫn hay bị đau ở vùng hậu môn. Rồi dần dần càng ngày tôi càng có những biểu hiện của bệnh trĩ, bây giờ thì tôi đã khẳng định mình thực sự bị trĩ.

Gia đình khuyên tôi nên khám chữa tại Bệnh viện Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, vì tôi thường xuyên đến đây, sẵn tiện chở khách thì đi khám luôn. Nhưng không rõ quy trình chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược như thế nào, có tốn nhiều thời gian không? Tôi có cần xin nghỉ không, nếu không quá lâu tôi có thể xin hoãn lại, đổi giờ lái với tài khác vì việc lấy số đã có con gái tôi lo rồi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ từ bạn: Dũng, Bình Định.

Quy trình khám bệnh trĩ tại Đại học Y dược TPHCM

Tư vấn:

Quy trình chữa bệnh trĩ ở Bệnh viện Đại học Y Dược

Cảm ơn anh Dũng đã chia sẻ với chúng tôi vấn đề anh đang gặp phải. Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM là một bệnh viện lớn tại TPHCM thu hút đông đảo nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị. Do đó, để anh không phải mất thời gian khi đi chữa bệnh trĩ tại đây thì nên nắm rõ quy trình khám chữa bệnh.

Trước hết, anh cần chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ như chứng minh nhân dân, sổ khám bệnh, thẻ bảo hiểm y tế và ví tiền trước khi đến bệnh viện. Nên nhịn ăn, không uống thuốc, giữ tinh thần thoải mái, mặc quần áo rộng rãi để khi làm xét nghiệm sẽ có kết quả chính xác.

Tiếp theo là đến bệnh viện để làm thủ tục khám bệnh bằng việc điền thông tin vào phiếu màu vàng ở bàn hướng dẫn; chờ tới lượt thì đóng tiền khám và lấy số thứ tự khám chuyên khoa tại quầy đăng kí khám bệnh. Anh di chuyển đến phân khoa hậu môn trực tràng và đợi tới lượt vào khám.

Khi được gọi tên thì anh nhanh chóng bước vào phòng khám. Anh nên trao đổi thẳng thắn với bác sĩ về tình trạng của mình, không nên giấu bất cứ điều gì bởi đó có thể khiến bệnh nghiêm trọng hơn sau này. Ngoài việc trả lời câu hỏi của bác sĩ, anh cũng nên đặt một số câu hỏi cho bác sĩ như: nguyên nhân gây bệnh là gì; các phương pháp điều trị có thể; chữa bệnh một lúc bằng đông tây y kết hợp có được không; phương pháp phòng tránh bệnh; chế độ ăn uống trong và sau điều trị là gì, …

Khi đã thăm khám bằng hỏi đáp thì bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hậu môn để biết cụ thể bệnh tình. Anh sẽ được bác sĩ cho nằm ngửa trên giường, hai tay ôm đầu gối và bộ phận ở ngoài hậu môn sẽ được dùng khăn để che lại. Đầu tiên, bác sĩ sẽ quan sát bằng mắt thường sau đó sẽ trực tiếp dùng tay sờ nắn hậu môn và nội soi để kiểm tra chính xác tình trạng các búi trĩ bên trong hoặc bên ngoài hậu môn. Khi kiểm tra xong nếu cần thiết sẽ cho làm xét nghiệm.

Sau khi đã có kết quả nội soi và xét nghiệm thì bác sĩ sẽ kết luận loại bệnh trĩ mà bạn đang gặp phải, ở mức độ nào. Nếu bệnh trĩ nhẹ thì chỉ cần điều trị ngoại trú, nhận đơn thuốc và thực hiện theo yêu cầu đến khi bệnh khỏi hẳn; khi bác sĩ hẹn lịch tái khám thì bạn nên nhớ để đi. Đối với bệnh trĩ nặng thì phải điều trị nội trú, bạn sẽ được làm thủ tục nhập viện, nhận giường và phòng bệnh.

Lưu ý: Khi điều trị bằng thuốc thì nên mua những loại thuốc có trong đơn, không mua thuốc ngoài đơn. Cũng không được mua thuốc quá liều lượng ghi trong đơn bởi quá số lượng mà thầy thuốc chỉ định có thể dẫn tới việc người bệnh tự sát. Trong quá trình uống thuốc không tự ý thay đổi liều lượng. Nếu có biểu hiện khác thường khi uống thuốc hãy đi khám lại ngay.

Hi vọng anh đã hiểu rõ được quy trình chữa bệnh trĩ mà chúng tôi cung cấp. Mọi thông tin liên hệ về Bệnh viện Đại học Y Dược có thể xem thêm dưới đây:

+ Địa chỉ: 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5.

+ Số điện thoại: 028.3855.4269

+ Giờ khám bệnh:

  • Thứ 2 đến Thứ 6: 6h30 đến 16h30.
  • Thứ 7: từ 6h30 đến 12h.

THÔNG TIN CẦN NẮM:

Có 1 bình luận

  • Nguyen quoc ann

    Dai hoc y duoc chua phi cao khong anh

Bài viết cùng chuyên mục