Quy trình thực hiện phẫu thuật polyp hậu môn

Thứ Ba, 07-03-2017

Polyp hậu môn là một bệnh lý thuộc nhóm hậu môn – trực tràng, tuy không nguy hiểm đến tính mạnh nhưng nếu để lâu có thể diễn tiến thành những biến chứng nguy hiểm. Một trong những phương án lựa chọn tốt nhất để điều trị dứt điểm bệnh Polyp hậu môn là phẫu thuật. Hãy cùng tìm hiểu quy trình thực hiện phẫu thuật Polyp hậu môn trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào cần thực hiện phẫu thuật Polyp hậu môn?

Những khối u Polyp hậu môn tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng. Nhưng nếu không điều trị kịp thời, các khối u này to lên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Khi các khối u phát triển quá mức mà không được phát hiện có thể gây ung thư hậu môn và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Với trường hợp bệnh nhẹ, bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa bằng thuốc. Tuy nhiên, nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng. Hoặc việc dùng thuốc không có tác dụng thì bắt buộc phải chỉ định phẫu thuật Polyp hậu môn. Việc phẫu thuật cắt bỏ Polyp hậu môn là rất cần thiết vì nhiều trường hợp Polyp nằm sát hậu môn. Để đảm bảo an toàn cho người bệnh thì phẫu thuật Polyp hậu môn là không thể tránh.

2. Quy trình thực hiện phẫu thuật polyp hậu môn

Phương pháp phẫu thuật Polyp hậu môn là phương pháp điều trị tận gốc, ít gây đau cho bệnh nhân. Thời gian thực hiện và khả năng hồi phục nhanh chóng, an toàn, triệt để.

Trước khi thực hiện phẫu thuật Polyp hậu môn các bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành các xét nghiệm bệnh phẩm. Để chẩn đoán các bệnh kèm theo và để biết chúng đã tiến triển đến giai đoạn nào. Sau đó làm sạch khu vực cần phẫu thuật và gây tê hoặc gây mê ( tùy trường hợp). Để hiểu rõ hơn quy trình thực hiện phẫu thuật Poolyp hậu môn, người bệnh có thể đến trực tiếp các bệnh viện để được tư vấn kỹ hơn

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục