Sự nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng

Thứ Tư, 24-08-2016

Số người mắc bệnh viêm đại tràng ngày càng tăng lên trong những năm gần đây, phần lớn là do thói quen ăn uống vận động không đúng cách gây ra. Tuy nhiên sự nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng vẫn đang còn được nhiều người xem nhẹ nên chủ quan không điều trị bệnh sớm dẫn tới nhiều biến chứng nguy  hiểm đe dọa tới tính mạng người mắc phải. Cùng tìm hiểu một số nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng có thể xảy ra.

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Đây không phải là một căn bệnh rối loạn về đường tiêu hóa thông thường mà nếu như không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây nên những biến chứng khá nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe. Cụ thể như:

benh-viem-dai-trang-man-tinh-va-nhung-dieu-can-biet

1- Gây thiếu máu cục bộ

Trong trường hợp viêm loét đại tràng cấp tính với những tổn thương sâu và rộng thì có thể gây nên tình trạng xuất huyết trong, không phát hiện và điều trị tình trạng xuất huyết trong đại tràng vô cùng nguy hiểm có thể dẫn tới thiếu máu cục bộ gây tử vong nếu như không cầm máu kịp thời.

2- Gây phình đại tràng

Viêm đại trạng cấp độ nặng có thể gây phình đại tràng, tình trạng này rất nguy hiểm vì bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng hoặc có thể bị thủng đại tràng. Tình trạng này vô cùng nguy hiểm khó chữa, có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

3- Gây suy nhược cơ thể

Khi bị viêm đại tràng mãn tính thường sự hấp thu các chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ bị gián đoạn, lúc này cơ thể có thể bị suy nhược vì thiếu chất dinh dưỡng, làm cơ thể gầy gò ốm yếu và dễ bị các bệnh khác hơn. Chính vì thế ở những người bị viêm đại tràng cần chú ý bổ xung những loại thực phẩm có lợi như các men vi sinh, hay thực phẩm nhiều chất xơ

4- Gây ung thư đại tràng

Một nguy hiểm nữa từ bệnh viêm đại tràng có thể gây ra đó chính là gây ung thư đại tràng, tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể làm kích thích tế bào ác tính hoạt động và hình thành nên khối u ác tính. Chính vì nguy cơ cao nên đối với những người bị viêm đại tràng mãn tính cần được theo dõi và điều trị bệnh hợp để phòng ngừa bệnh viêm đại tràng tiến triển thành bệnh ung thư.

Đây là những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng có thể gây ra, vì vậy nên ngoài việc tích cực điều trị thì người bệnh cũng nên biết nguyên nhân viêm đại tràng là gì để thực hiện các biện pháp phòng bệnh sớm, giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất.

Bài viết cùng chuyên mục