Thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ có gì nguy hiểm không?

Thứ Tư, 23-11-2016

Khi nghe nói tới việc thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ không ít người cảm thấy hoang mang lo lắng, bởi hầu hết các ca phẫu thuật đều có tiềm ẩn các nguy cơ nguy hiểm khó lường trước được. Đây cũng chính là lý do vì sao người mắc bệnh trĩ thường ngại thực hiện phẫu thuật cắt trĩ dù cho bệnh trĩ đã tiến triển ở mức độ nặng. Để biết việc thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ có gì nguy hiểm không các bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn giải thích rõ ràng giúp bệnh nhân định hình lại việc phẫu thuật chữa trị một cách hợp lý nhất. 

Phẫu thuật cắt búi trĩ có nguy hiểm không?

phau-thua-cat-tr

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ được các bác sĩ cân nhắc áp dụng trong trường hợp trĩ ở cấp độ nặng 3 hoặc độ 4. Lúc này các búi trĩ đã xa xuống hậu môn mà không thể co trở lại kèm theo các biểu hiện nghiêm trọng khác như đau nhức, chảy máu làm bệnh nhân đứng ngồi không yên, do vậy nên việc tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ ở thời điểm này là rất cần thiết giúp giảm nhanh các tác hại nghiêm trọng của bệnh trĩ gây ra. Hơn nữa giai đoạn nặng việc thực hiện các phương pháp dùng thuốc hay mẹo dân gian đã không còn đáp ứng khỏi bệnh được nữa nên việc phẫu thuật được các chuyên gia khuyên nên thực hiện chữa trị bệnh trĩ tận gốc.

Về việc phẫu thuật cắt trĩ có nguy hiểm không thì chúng tôi xin nói luôn là việc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ là việc dùng các kỹ thuật công nghệ gây tê rồi cắt bỏ búi trĩ thừa tại hậu mô, phẫu thuật này tiến hành bên ngoài ít xâm lấn tới các cơ quan khác nên việc gây nguy hiểm là rất thấp thậm chí là chưa có trường hợp nào phẫu thuật cắt trĩ dẫn tới tử vong.

 

Lời khuyên của chuyên gia 

Mặc dù phẫu thuật cắt trĩ là tiểu phẫu nhỏ không mấy nghiêm trọng nhưng là một chuyên gia chúng tôi vẫn khuyên người bệnh nên tỉnh táo chọn cho mình một địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật cắt trĩ, tuyệt đối không tới các địa chỉ không đảm bảo về kiến thức kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ cũng như không có máy móc y học hiện đại sẽ dẫn tới những rủi do khó lường trước được.

Hãy tới các cơ sở y tế uy tín để khám và được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp chữa bệnh trĩ hợp lý nhất giúp điều trị bệnh trĩ tốt hơn. Phòng ngừa những tác hại nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe do bệnh trĩ gây ra.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục