Thuốc đặc trị bệnh trĩ nhanh nhất

Thứ Năm, 26-11-2015

Thuốc đặc trị bệnh trĩ không chỉ làm giảm triệu chứng, khắc phục tình trạng bệnh mà còn tác động chữa bệnh trĩ dứt điểm từ bên trong, tăng cường sức khỏe. Thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ gồm thuốc Tây, thuốc Đông y và cả đông tây y kết hợp. Cùng tìm ra loại thuốc đặc trị bệnh trĩ nhanh nhất.

Các loại thuốc chữa trị bệnh trĩ hiện nay

Thuốc chữa bệnh trĩ Maxresdefault

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh trĩ đang được áp dụng. Theo lời khuyên của bác sĩ, điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất cần kết hợp đúng phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh cụ thể và cần kiên trì thực hiện kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý sẽ cho hiệu quả nhanh chóng nhất.

Thuốc Tây dùng trong điều trị bệnh trĩ được dùng với các dạng phổ biến hiện nay là thuốc viên uống, thuốc bôi và thuốc đặt hậu môn. Các loại thuốc này có tác dụng chống khuẩn, kháng viêm, giảm đau trĩ, từ đó là giảm và khắc phục triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả. Các loại thuốc này tuy tiện dụng nhưng nếu dùng lâu có thể gây ra tác dụng phụ và người bệnh phải tuân thủ theo đúng hướng dẫn và đơn thuốc của bác sĩ. Thuốc chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng bệnh trĩ mà không loại bỏ hoàn toàn tình trạng bệnh được.

Các bài thuốc dân gian cũng được áp dụng rất phổ biến như dùng rau diếp cá, cây thiên lý, thầu dầu tía,… Các bài thuốc chỉ có tác dụng tốt cho các trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ.

Các bài thuốc đông y điều trị bệnh trĩ được áp dụng phổ biến và được khuyên áp dụng hiện nay mang lại hiệu quả điều trị lâu dài, không gây tác dụng phụ. Chính vì thế hiện nay đa số người bệnh ưu tiên sử dụng các bài thuốc đông y chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Thuốc đặc trị bệnh trĩ nhanh nhất

Trong số các bài thuốc đông y được khuyên áp dụng điều trị bệnh trĩ hiệu quả, bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc được đánh giá cao nhất về hiệu quả và tính an toàn tuyệt đối. Bài thuốc có thể giải quyết triệt để các vấn đề và điều trị từ nguyên nhân gây và dấu hiệu bệnh trĩ.

Vị thuốc nghệ vàng chữa bệnh trĩ

  • Bài thuốc bí truyền đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông Tây Bắc

❖ Thuốc uống:

➢ Thành phần: Nghệ, tam thất, địa du, đương quy, thăng ma, sài hồ và một số thảo dược ở vùng núi Tây Bắc.

➢ Công dụng: các thảo dược tự nhiên kết hợp có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, giúp kháng viêm, sát trùng, cầm máu và giảm đau trĩ rất tốt. Bên cạnh đó còn có tác dụng tăng sức bền thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Bài thuốc áp dụng hiệu quả nhất cho các trường hợp bệnh trĩ thường xuyên bị chảy máu, sa búi trĩ kèm theo cảm giác đau rát, ngứa hậu môn. Thuốc dùng cho mọi đối tượng, cả phụ nữ sau sinh.

❖ Thuốc ngâm:

➢ Thành phần: Hòe hoa, Hoàng liên, Bồ công anh, Ngư tinh thảo, Hoàng đằng, Hổ trượng, Khổ sâm, Đại hoàng, Sà sàng tử, Đào nhân…

➢ Công dụng: bài thuốc có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, giảm đau, cầm máu, lưu thông khí huyết bị ứ trệ ở vùng hậu môn, tăng sức bền tĩnh mạch để giảm các triệu chứng bệnh trĩ và chữa trị dứt điểm tình trạng bệnh.

Bài thuốc dùng tốt nhất để điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, ngứa hậu môn, nứt kẽ hậu môn, rò hậu môn, apxe hậu môn.

Trong quá trình sử dụng bài thuốc, để có hiệu quả nhanh nhất người bệnh cần thực hiện kết hợp với các biện pháp phòng bệnh. Bằng cách xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Theo đó, người bệnh nên nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc nặng nhọc, không ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ. Trong chế độ ăn uống cần ăn nhiều chất xơ, rau quả tươi và hạn chế ăn các loại đồ ăn cay nóng, chứa nhiều gia vị, không uống rượu bia, chất kích thích,… Cùng với đó, người bệnh cần uống nhiều nước, thường xuyên luyện tập các bài tập nhẹ nhàng, tạo thói quen đại tiện đúng giờ.

→ Có thể bạn đang quan tâm:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*