Thuốc điều trị bệnh polyp dạ dày tận gốc

Khi phát hiện có khối polyp trong dạ dày, tâm trạng chung của nhiều người là khá hoang mang, mặc dù kết quả có là polyp lành tính đi chăng nữa thì vẫn có thể phát sinh các trường hợp ngoài ý muốn khiến khối polyp phát triển làm hình thành các vết viêm loét gây chảy máu, một số trường hợp nguy hiểm hơn còn có thể dẫn tới ung thư dạ dày gây đau đớn cho người bệnh. Để giải quyết tình trạng này, người bệnh cần phải tìm tới những cách điều trị polyp dạ dày tận gốc thì mới mong giải tỏa được nỗi lo này.

thuoc-dieu-tri-benh-polyp-da-day-tan-goc

Thuốc điều trị polyp dạ dày tận gốc

Thông thường, để chẩn đoán bạn có mắc polyp dạ dày hay không bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp nội soi để quan sát tình trạng bên trong dạ dày hoặc loại bỏ một mẫu mô nhỏ để tiến hành sinh thiết bằng cách này sẽ xác định được có sự tồn tại của các khối polyp bên trong dạ dày hay không.

Sau khi xác định chính xác tình trạng hiện tại, nếu chỉ là khối polyp nhỏ và không phải u tuyến thì không cần điều trị. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ khuyến cáo người bệnh tiến hành theo dõi định kỳ để quan sát xem có sự thay đổi nào về kích cỡ của các khối polyp hay không.

Trong trường hợp là polyp u tuyến, người bệnh sẽ được đề nghị cắt bỏ trong quá trình nội soi để polyp không có cơ hội phát triển gây viêm loét, ung thư bên trong dạ dày.

Người bị viêm dạ dày do nhiễm khuẩn H. pylori mà phát hiện có kèm polyp bên trong dạ dày thì sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh nhằm làm các khối polyp có nguy cơ tăng sinh biến mất. Thuốc kháng sinh thường được dùng trong một vài tuần theo phác đồ điều trị vi khuẩn H. pylori.

Nhìn chung, khi phát hiện khối polyp dạ dày Tây y thường sử lý theo hướng cắt bỏ, cách này gây đau đớn cho người bệnh và chỉ loại bỏ được những khối u lớn, còn khối u nhỏ thì không thể tiêu diệt được. Chính vì thế, các bài thuốc Đông y đã được bào chế ra để giải quyết tận gốc tình trạng này.

Có thể bạn quan tâm: 

Tổng hợp những phương pháp điều trị bệnh polyp dạ dày 

Có thể bạn chưa biết bệnh polyp dạ dày là gì?

Bệnh polyp hậu môn là gì, có nguy hiểm không?

thuoc-dieu-tri-benh-polyp-da-day-tan-goc-1

[Bài thuốc Đông y trị trị polyp dạ dày]

+ Nguyên liệu:

-60g bạch truật.
-45g mỗi vị gồm cam thảo và đinh hương.
-30g mỗi vị gồm nhân sâm, hương phụ, sa nhân.
-23g mỗi vị gồm hậu phác, trầm hương, hoắc hương, trần bì.
-15g mỗi vị gồm mạch bá, bạch đậu khấu, thanh bì, nhục đậu khấu, mộc hương.
-8g mỗi vị gồm bán hạ, thảo quả, thần khúc.

+ Cách dùng:

-Tất cả các vị thuốc rửa sạch, phơi khô nghiền nhuyễn thành bột, mỗi lần dùng 15g. Dùng liên tục trong 10 ngày (1 liệu trình) sau đó nghĩ 5 ngày rồi dùng tiếp. Điều trị liên tục trong 3 liệu trình, sau đó tiến hành tái khám để xác định kích cỡ của khối polyp, nếu khối polyp đã tiêu mất hoặc ngưng phát triển thì ngừng sử dụng thuốc.


∴ Lưu ý khi điều trị polyp dạ dày bằng Đông y:

-Thuốc Đông y có thể giải quyết dứt điểm các khối polyp của bạn, nhưng vì phác huy công dụng chậm nên cần tuần thủ nghiêm ngặt theo đúng phác đồ điều trị.
-Chế độ ăn uống và nghĩ ngơi hợp lý đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị polyp bằng đông y. Áp dụng chế độ ăn uống và nghĩ ngơi theo chỉ dẫn của bác sĩ để ngăn chặn sự phát triển của khối polyp và hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh.


Chúc bạn điều trị thành công và sớm khỏi bênh!.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*