Bệnh trĩ nội độ 2: Thuốc & cách điều trị “khỏi hẳn “

Thứ Năm, 12-07-2018

Để bàn luận về thuốc chữa trĩ nội độ 2 an toàn lại hiệu quả thì có muôn vàng cách thức khác nhau. Tuy nhiên hiện nay do sự nhiễu loạn thông tin, nên không phải ai cũng nhận thức được thông tin nào có thể tin cậy được, đó là lý do hôm nay chuyên trang chuabenhtrinoitringoai.com làm chuyên đề về thuốc chữa trĩ nội độ 2 này để chia sẻ cùng anh chị em.

Bệnh trĩ nội độ 2
Thông tin về một số loại thuốc cũng như phương pháp chữa trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 2 là tình trạng bệnh bắt đầu chuyển nặng, búi trĩ lòi ra ngoằn ngoèo bên ngoài hậu môn. Đến thời kỳ này, bệnh trĩ đã phát triển sang một giai đoạn khác, gây chảy máu khi đi đại tiện với một lượng máu nhiều hơn, có thể nhỏ thành từng giọt kèm theo phân. Ở hậu môn xuất hiện nhiều dịch nhầy, khiến hậu môn ẩm ướt, sưng phù lên làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Ở giai đoạn này, búi trĩ sẽ lòi ra bên ngoài nhưng sẽ tự tụt được vào trong, hậu môn có thể có vết nứt nhỏ, nếu không khắc phục kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh bao gồm:

 • Trĩ nội cấp độ 2 chính là sự phát triển hơn một bậc của trĩ nội cấp độ 1 không được chữa trị hay chữa trị chưa dứt điểm. Ngoài ra những thói quen như ngồi nhiều, không ăn rau xanh hay uống không đủ lượng nước cũng là nguyên nhân làm bệnh trị phát triển thành trĩ nội cấp độ 2.
 • Ngoài ra việc táo bón kéo dài mà không được quan tâm, chữa trị phù hợp cũng làm bệnh trĩ nội phát triển lên cấp độ 2, hay thói quen vôi vàng, rặn mạnh khi đi đại tiện cũng dẫn đến trĩ nội cấp độ 2.

Nói về bệnh trĩ nội cấp độ 2 thì trước tiên chúng ta cần phải nắm rõ dấu hiệu nhận biết của bệnh, để từ đó chẩn được bệnh và có cách xử lý đúng đắn.

Thông tin thêm: Những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ mà bạn cần phải biết.

I. Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ nội độ 2

Bệnh trĩ nội ở cấp độ 2 cũng có các dấu hiệu tương tự như ở độ 1 tuy nhiên sẽ ở mức độ nặng hơn, vì lúc này tĩnh mạch hậu môn đã giãn hết mức, không còn đơn giản là các cơn đau rát thoáng qua nữa, ở giai đoạn này búi trĩ đã lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn, tuy nhiên nó sẽ tự co lại được ngay sau đó.

Trĩ nội cấp độ 2 có thể nhận biết được qua một số dấu hiệu như sau:

 • Dấu hiệu đầu tiên chính là việc đại tiện ra máu, lúc ở cấp độ 1 chỉ có một ít máu dính vào phân hay giấy vệ sinh, có thể lẫn lộn với màu của phân, tuy nhiên trĩ nội cấp độ 2 thì máu sẽ nhỏ thành từng giọt nhỏ ra bên ngoài theo phân ra khỏi hậu môn.
 • Ngoài ra biểu hiện rõ rệt nhất của trĩ cấp độ 2 là chứng táo bón, khó khăn hơn trong việc đi đại tiện, khi đi đại tiện thường cảm thấy “chưa đủ” vẫn muốn tiếp tục “đi” nhưng cố rặn mãi mà vẫn không được. Chính sự cố sức này làm tình trạng bênh tồi tệ hơn, việc rặn có thể làm rách niêm mạc hậu môn, dẫn đến việc máu bắn ra thành tia trong lúc đại tiện.
 • Lúc này búi trĩ đã có thể tự sa ra khỏi hậu môn, kích thước có thể to bằng đầu ngón tay cái, gây ra sự bất tiện và đau đớn trong lúc đi đại tiện trong khi ở cấp độ 1 búi trĩ chỉ to bằng hạt đậu. Tuy nhiên, búi trĩ sẽ tự tụt vào trong sau khi người bệnh hoàn thành việc đi đại tiện.
 • Trĩ nội độ 2 sẽ lầm hậu môn ẩm ướt do chất nhầy tiết ra ngày càng nhiều. Chất nhầy này chảy từ búi trĩ ra bên ngoài bám vào thành hậu môn, làm người bệnh cảm thấy ngứa ngáy. Có khi không chịu được phải cho tay vào gãi, chính việc này làm cho lớp da bên ngoài hậu môn bị trầy xước, dẫn đến việc viêm nhiễm hậu môn.

Để các bạn chúng hình dung rõ hơn về bệnh trĩ cấp độ 2, chuyên trang sẽ có trích dẫn một số hình ảnh của bệnh trĩ ở mức độ 2, mời các bạn xem bên dưới.

Bệnh trĩ nội độ 2
Hình ảnh bệnh trĩ nội độ 2
Trĩ nội độ 2
Hình ảnh thực tế của bệnh trĩ nội cấp độ 2

II. Bệnh trĩ nội độ 2 có chữa được không? Liệu có nguy hiểm?

Mặc dù tính đến lúc này, trĩ cấp độ 2 đã ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của người bệnh, tuy nhiên tâm lý chủ quan và ngượng ngùng vẫn là một rào cản khá lớn khiến người bệnh âm thầm chịu đựng chứ không đến bệnh viên để kiểm tra.

Bệnh trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không
Bệnh trĩ nội độ 2 không nguy hiểm đến tính mạng như có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống người bệnh

Tương tự như trĩ nội cấp độ 1, nếu trĩ nội cấp độ 2 mà không được chữa trị thì sẽ hình thành trĩ cấp 3 và tăng lên cấp 4, khiến việc chữa bệnh ngày càng khó khăn hơn.

 • Trĩ nội cấp độ 2 có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, trong có có chứng thiếu máu. Việc chảy máu trong khi đại tiện, nếu kéo dài có thể dẫn đến thiếu hụt sắt trong cơ thể, dẫn đến suy nhược cơ thể, mất ngủ, choáng váng người bệnh lúc nào cũng ở trong trạng thái mệt mỏi, bơ phờ, thần trí không minh bạch.
 • Khi búi trĩ sa ra ngoài làm cho dịch nhầy bám xung quanh thành hậu môn vì vậy vùng da xung quanh hậu môn sẽ bị kích ứng, luôn luôn ở trong trình trạng ẩm ướt, không chỉ làm cho người bệnh khó chịu mà đó còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.
 • Ở nữ giới, bệnh trĩ nội cấp độ 2 có thể gây nên các chứng viêm nhiễm phụ khoa, vì cấu tạo cơ quan sinh dục nữ và hậu môn nằm ở khá gần nhau, vì vậy nếu phụ nữ không kịp thời chữa khỏi bệnh trĩ thì có thể dẫn tới việc viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến tình dục và sức khỏe sinh sản của chị em.

Trĩ nội cấp độ 2 vẫn chưa phải là tình trạng quá nặng, người bệnh vẫn có thể tự chữa bệnh tại nhà bằng các liệu pháp dân gian và thay đổi lối sống lành mạnh cộng với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

III. Cách chữa bệnh trĩ nội độ 2 tốt nhất hiện nay

Cũng như ở trĩ nội cấp độ 1, do búi trĩ chưa sa hoàn toàn ra ngoài nên việc chữa trị không quá khó khăn, có thể sử dụng thuốc bôi ngoài, thuốc đặt hậu môn hay dùng các liệu pháp thiên nhiên an toàn để điều trị bệnh tại nhà.

#1. Sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ nội độ 2 từ tây y

Bệnh trĩ là một căn bệnh khá khó nói, vì bệnh phát ra ở bộ phận nhạy cảm. Do đó cần chữa bệnh sớm để tránh khỏi việc “đêm dài lắm mộng”. Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của y học, có thể nói cách điều trị bệnh trĩ đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh trĩ nội độ 2
Sử dụng thuốc Tây y để chữa bệnh trĩ nội độ 2

Bạn hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà nếu có đủ hiểu biết về bệnh và thông tin đúng đắn về loại thuốc đang sử dụng. Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ một số loại thuốc có thể dùng để trị bệnh trĩ nội cấp 2 dễ dàng ngay tại nhà.

 • Thuốc thắt hay còn gọi là thuốc co mạch: loại thuốc này có thể giúp thắt chặt các mạch máu và mô mạch. Đây là loại thuốc dùng để điều trị bệnh trĩ khá phổ biến.
 • Hydrocortisone: là một dạng thuốc điều trị bệnh trĩ có chứa steroid làm giảm tạm thời các cơn ngứa. Thuốc chứa hydrocortisone liều nhẹ bao gồm: kem Cortizone – 10, thuốc mỡ hydrocortisone có tác dụng giảm ngứa hậu môn.
 • Thuốc gây tê: bao gồm thuốc gây tê cục bộ làm tê liệt các dây thần kinh, là giảm tạm thời các cơn ngứa, đau đớn và khó chịu của bệnh trĩ. Các thuốc gây tê cục bộ bao gồm: thuốc mỡ Americane, Lannacane, Medicone, và các loại thuốc trĩ dùng để nhét hậu môn.
 • Nước kim mai, loại nước chiết xuất từ quả phỉ: nước kim mai chứa một chất làm se, thu nhỏ các mạch máu và làm dịu tạm thời cơn ngứa rát cảu bệnh trĩ. Nước kim mai được sản xuất dưới dạng khăn ướt hay miếng dán có thể làm sạch sau mỗi lần đại tiện.
 • Các loại thuốc tổng hợp: đây là biện pháp kết hợp nhiều cách khác nhau để khắc phục bệnh trĩ giúp bệnh nhân thoải mái hơn. Thuốc bao gồm Gel trĩ làm lạnh có chứa phenylephine làm co mạch và chất làm se từ vỏ cây phỉ, kem trĩ làm giảm đau tác động mạnh chứa pramoxin gây tê và các được chất bảo vệ.

#2. Cách chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng dân gian

Trong dân gian có nhiều cách khác nhau để chữa dứt điểm bệnh trĩ, nếu như kiên trì thực hiện theo đúng phương pháp và liệu trình.

Dưới đây là một vài mẹo chữa bệnh trĩ từ dân gian hiệu quả mà nhiều người đã thành công, các bạn có thể áp dụng để tự chữa trị nội cấp độ 2 tại nhà.

♦♦ Chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng rau diếp cá

Chắc hẳn ai cũng biết rau diếp cá là một loại thần dược để chữa các bệnh liên quan đến đường ruột, táo bón cũng như bệnh trĩ.

Sử dụng rau diếp cá chữa bệnh trĩ nội độ 2
Sử dụng rau diếp cá như một phương pháp chữa bệnh trĩ nội độ 2

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học tai Trung tâm y tế cộng đồng đã phát hiện ra rất nhiều công dụng của rau diếp cá như loại bỏ ký sinh trùng đường ruột, kháng khuẩn, làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư,…

Trong Đông y, rau diếp cá hay còn gọi là ngư tinh thảo có vị chua, cay, mùi tanh, tính mát, hơi lạnh có thể tán khí, tiêu ứ. Tính mát của rau diếp cá có thể làm dịu các cơn táo bón, nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh trĩ.

Việc chữa bệnh trị dứt điểm thì nên bắt đầu từ việc loại bỏ các tác động gây áp lực lên các búi trĩ. Việc dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ khá đơn giản, nhưng người bệnh cần kiên trì thực hiện đều đặn và thường xuyên, không được phép bỏ ngang, nếu không công sức coi như “đổ sông đổ bể”.

Chữa bệnh trĩ nội cấp độ 2 bằng rau diếp cá có hai cách phổ biến là ăn trực tiếp đưa rau diếp cá vào cơ thể và giã nát đắp bên ngoài.

Ăn rau diếp cá:

 • Đầu tiên bạn cần có một nắm rau diếp cá, mang đi rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối loãng 5 phút rồi để cho ráo nước.
 • Trong bữa ăn hàng ngày có thể ăn kèm rau diếp cá như một món rau sống. Tuy nhiên mùi rau diếp cá thường không dễ chịu lắm, nên nếu người bệnh mới ăn lần đầu cần phải chuẩn bị tinh thần cũng như ăn chậm để quen dần với mùi vị của rau.
 • Ăn rau diếp cá đều đặn mỗi ngày để chữa bệnh trĩ cũng như phòng ngừa các bệnh liên quan như táo bón.

Bên cạnh việc ăn rau diếp cá, bạn còn có thể đắp rau diếp cá khi búi trĩ độ 2 sa khỏi hậu môn:

 • Hãy giã nhỏ 50 gram rau diếp cá cùng một ít muối rồi pha với một ít nước ấm sao cho thành một hỗn hợp sền sệt.
 • Kế tiếp người bệnh rửa sạch hậu môn, sau đó đắp rau diếp cá lên phần búi trĩ bị sa ra bên ngoài rồi băng lại.
 • Mỗi ngày đắp một lần, thường xuyên đều đặn để có kết quả tốt nhất.

♦♦ Cách chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng hoa hòe

Hoa hòe là một loại hoa khá đẹp và phổ biến ở nước ta, đây lại là một loại thảo dược khá quý có tác dụng chữa được nhiều bệnh trong đó có bệnh trĩ.

Cách chữa trĩ độ 2 bằng hoa hòe
Tán hoa hòe cùng kinh giới thành bột để tạo thành một phương thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 2 hiệu quả

Phần dùng làm thuốc của hòe là nụ hoa, trong Đông y hoa hòe có vị đắng, tính hàn có tác dụng lương huyết, thanh can chủ trị các chứng chảy máu, băng huyết, đại tiểu tiện ra máu.

Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, trong hoa hòe có chất Rutin là một loại vitamin P, loại vitamin này có tác dụng tăng sự chịu đựng của mao mạch, chính nhờ vào chất này mà hoa hòe có thể chữa được bệnh trĩ, tiêu tiểu ra máu.

Dùng hoa hòe chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng cách sau:

 • Người bệnh cần 50 gram hoa hòe và 50 gram kinh giới.
 • Hai loại nguyên liệu này mang đi phơi khô sau đó tán thành bột.
 • Mỗi lần sử dụng 5 gram pha chung với nước cơm hoặc nước cháo để uống, có tác dụng lương huyết, chữa trị các triệu chứng gây sa niêm mạc trực tràng và các vết viêm loét của bệnh trĩ.

♦♦ Chữa bệnh trĩ nội cấp độ 2 bằng lá trầu không

Nhiều nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng cứ 100 gram lá trầu không thì có 2,4% lượng tinh dầu có tên là beteiphenol có khả năng điều trị được bênh trĩ.

Theo Đông y, trầu là một dược liệu có tính kháng sinh khá mạnh mẽ gây ức chế trực khuẩn, cầu khuẩn do đo lá trầu được dùng nhiều tròn việc chữa bệnh, trong đó có bệnh trĩ nội cấp độ 2.

Chữa trĩ nội độ 2 bằng lá trầu không
Nấu nước lá trầu không để xông hơi như một phương pháp chữa trĩ nội độ 2

Chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng lá trầu không đơn giản như sau:

 • Người bệnh cần chuẩn bị một nắm khoảng 15 đến 20 lá trầu không, chọn lá không bị sâu bệnh, không quá già, không quá non, sau đó mang đi rửa sạch bụi bẩn bằng nước muối.
 • Sau đó cho lá trầu không vào vào nồi cùng một lượng nước vừa phải, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
 • Để nước lá trầu không có độ ấm vừa phải thì ngồi ngâm hậu môn trong 30 phút, mỗi ngày nên ngâm 2 lần để có kết quả tốt nhất.

Ngoài ra người bệnh còn có thể kết hợp lá trầu không với một số dược liệu khác để có hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

 • Bạn cần chuẩn bị 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau to.
 • Người bệnh mang lá trầu, hạt gấc và bồ kết đi rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát cùng một ít muối. Phần cau thì bạn rửa sạch sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ.
 • Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi cùng một lượng nước vừa phải, khoảng 1,5 lit đến 2 lít, đun nhỏ lửa trong 5 phút. Người bệnh dùng nước này để xông hậu môn.
 • Với cách này, người bệnh nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ, chỉ sau một tháng thì bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt của phương pháp, các triệu chứng đau rát giảm hẳn.

Trên đây là những cách trị bệnh trĩ nộ cấp độ 2 từ dân gan được nhiều người áp dụng và thanh công, bạn có thể thử để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu do bệnh trĩ gây ra.

#3. Chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng thắt vòng cao su

Đây là một phương pháp điều trị bệnh trĩ không cần dùng đến biện pháp phẫu thuật được nhiều người lựa chọn và áp dụng ngày nay.

Thắt trĩ bằng vòng cao su đã được sử dụng từ thế kỷ thứ 19, đây là phương pháp dùng vòng cao su thắt búi trĩ lại để ngăn máu chảy đến búi trĩ. Đối tượng được chỉ đình cho phương pháp này thường là bệnh nhân trĩ ở cấp độ 2 và độ 3 và không thể điều trị được bằng phương pháp nội khoa.

Tuy nhiên những bệnh nhân ở cấp độ 4 khi búi trĩ đã phát triển quá lớn hoặc người bệnh bị viêm nhiễm vùng hậu môn, trĩ nội kèm nứt hậu môn và bệnh nhân bị trĩ ngoại thì không áp dụng được phương pháp này.

Chữa trĩ bằng phương pháp thắt vòng cao su
Phương pháp thắt vòng cao su được áp dụng phổ biến để chữa bệnh trị nội độ 2 và 3

Để thực hiện phương pháp này, bệnh nhân sẽ được giải thích kỹ càng về phương pháp thực hiện cũng như ký cam kết để thực hiện thủ thuật. Nếu đồng ý phương pháp thì bệnh nhân trĩ nội độ 2 sẽ được chỉ định ngưng các thuốc đang sử dụng trước và sau thủ thuật

Quy trình thực hiện thủ thuật này như sau:

 • Bệnh nhân sẽ được làm sạch vùng hậu môn và trực tràng bằng 1 tube Fleet Enema 133 ml ở tư thế chổng mông hoặc nằm nghiêng sang trái.
 • Sau đó bác sỹ sẽ đút một ống nội soi đã được làm ấm và bôi trơn vào bên trong hậu môn bệnh nhân để xem tình hình của búi trĩ.
 • Kế đó, bác sỹ sẽ đặt một ống thông có gắn nòng hút vào hậu môn, điều chỉnh vị trí sao cho ống thông phù hợp với búi trĩ cần thắt.
 • Đưa kìm y tế vào ống thông và tiến hành hút búi trĩ cần thắt vào bên trong lòng ống đã gắn vòng cao su.
 • Bóp cò trên kìm chuyên dụng để thắt chặt đáy búi trĩ vào trong vòng cao su, cuối cùng kiểm tra lại tình trạng. Tùy trường hợp mà bác sỹ có thể cân nhắc tiêm thêm xơ vào bên trên hoặc bên dưới vòng cao su, điều này giúp vòng thắt chặt hơn vào búi trĩ.
 • Búi trĩ sẽ hoại tử và tự rụng sau 1 tuần thực hiện phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su. Để phục hồi nhanh và tránh những biến chứng có thể thì người bệnh và người nhà cần lưu ý
 • Trong vòng 48 giờ đến 72 giờ mà có cảm giác muốn rặn thì bệnh nhân nên kềm chế lại và ngồi ngâm hậu môn trong nước ấm để giảm cảm giác muốn rặn.
 • Trong tuần đầu sau khi thực hiện phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su thì người bệnh cần chú ý tránh vận động nặng, không luyện tập thể dục thể thao.
 • Chế độ ăn uống cần bổ sung nhiều rau xanh, tránh trường hợp xảy ra táo bón, nếu cần có thể dùng thuốc nhuận tràng liều nhẹ.
 • Thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ và tái khám đúng hẹn, mang theo toa thuốc và các giấy tờ liên quan.

#4. Trị khỏi hẳn bệnh trĩ nội độ 2 nhờ lối sống

Bệnh trĩ nội cấp độ 2 chưa phải là tình trạng bệnh quá nặng, người bệnh hoàn toàn có thể tự chữa bệnh tại nhà và điều hòa cơ thể bằng chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và xây dựng một lối sống lành mạnh và lựa chọn những bài tập trị trĩ hiệu quả và phù hợp với từng thể trạng bệnh

Chữa trĩ nội độ 2 bằng lối sống
Xây dựng lối sống lành mạnh để chữa bệnh trĩ nội độ 2 hiệu quả

Việc chữa bệnh nên bắt đầu từ lúc bạn phát hiện ra bản thân mắc bệnh trĩ, bạn có thể đến cơ quan y tế để kiểm tra và nghe lời khuyên từ bác sỹ. Trong quá trình chữa trị bệnh trĩ nội độ 2 cần tuân thủ theo đúng liệu trình của phương pháp mà mình đã lựa chọn. Bên cạnh việc chữa trị bệnh, bạn cũng cần có một số lưu ý sau:

 • Bệnh nhân trĩ cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của mình, ăn nhiều rau xanh, thực phầm chứa chất xơ, nhất là rau diếp cá. Bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe như thịt bò, thịt lợn, cá và trái cây vào bữa ăn hàng ngày. Những thức ăn này có thể nhuận tràng, giúp phòng tránh táo bón.
 • Tránh thức ăn cay nóng như ớt, tiêu, tỏi, thức ăn có nhiều đạm như tôm, cua. Vì những thức ăn này làm cho cơ thể khó tiêu hóa, người bệnh đi đại tiện khó khăn.
 • Uống nhiều nước, tối thiểu 1,5 lít một ngày, nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, làm mềm phân và chống táo bón hiệu quả. Tuy nhiên cần phải tránh các chất kích thích như rượu bia, nước uống có gas, bởi vì nhóm đồ uống này làm cơ thể nóng lên, góp phần tạo nên bệnh trĩ.
 • Người bệnh trĩ nên tập thói quen đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày, không nhịn hay cố rặn khi đi đại tiện, việc này làm cho tình trạng táo bón trở nặng. Ngoài ra người bệnh không nên sử dụng điện thoại hay đọc sách báo trong lúc đi đại tiện vì điều này làm phân tâm và kéo dài thời gian đi đại tiện.
 • Thường xuyên vân động, luyện tập thể dục thể thao, chơi các môn thể thao nhẹ như bóng bàn hoặc bơi lội hoặc chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh trĩ.
 • Có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, vui chơi hợp lý, không làm việc quá sức, không tự gây áp lực. Phải để cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả.
 • Cuối cùng là giữ tâm trạng người bệnh luôn thoải mái, tránh stress, không tự đặt áp lực về bệnh cũng như không lo lắng quá nhiều về việc chữa bệnh.

Hy vọng với những thông tin trên đây về bệnh trĩ nội độ 2 có thể giúp được bạn trong việc loại bỏ hoàn toàn căn bệnh khó chịu này.

Đỗ Linh

Một số thông tin thêm cho bạn: Những bài tập hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*