Thuốc trị táo bón Forlax có tốt không?

Thứ Bảy, 29-10-2016

Chào BQT, Tôi  hiện đang là nhân viên văn phòng ngồi nhiều, thú thực chỉ mới làm việc được hơn 1 năm thôi mà tôi thấy đủ các triệu chứng của bệnh nào là xương khớp, đau lương, mỏi mắt, rối loạn tiêu hóa nhất là bệnh táo bón cứ tái phát nhiều lần. Tôi rất lo sợ không điều trị bệnh táo bón sớm có thể gây nên bệnh trĩ lòi dom thì thật đáng sợ, nghe nói nguy cơ táo bón biến chứng thành trĩ khá cao nên tôi đang rất hoang mang không biết nên làm thế nào. Trước đây thay đổi ăn uống nhiều rau xanh và uống nước còn thấy khỏi bệnh chứ giờ bị táo bón là kéo dài tới mấy ngày làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, đang muốn mua thuốc  trị táo bón Forlax mà tôi lại không biết thuốc có tốt không? Mong ban quản trị tư vấn giùm, xin cảm ơn! ( Nguyễn Thị Hoa, Q2. TP.HCM) 

Thuốc trị táo bón Forlax

Thuốc trị táo bón forlax có tốt không?

Tư vấn:

Chào chị cảm ơn bạn đã quan tâm tới chuyên mục của chúng tôi, với những gì chị chia sẻ thì chúng tôi hiểu được những gì bạn đang gặp phải vì những người ngồi làm việc trong môi trường công sở thường ít vận động, thường ngồi liên tục trong nhiều giờ liền làm cho chức năng tiêu hóa nhất là đại tràng bị ảnh hưởng, phân tích tụ lâu tại đại tràng gây khô cứng cộng thêm việc uống ít nước nữa sẽ khiến cho nguy cơ táo bón cao hơn ở những người ít vận động làm việc trong môi trường văn phòng. Về sản phẩm bạn hỏi có một vài thông tin về bệnh mà bạn có thể biết như:

  • Thành phần: 

Mỗi 1 gói: Macrogol 4000: 10g. (Tá dược Saccharin sodium, hương vị cam bưởi)

  • Dược lực học: 

Trong thuốc có chứa các chất macrogol cao phân tử là những polymer dài thẳng trên đó các phân tử nước được gắn vào bằng những cầu nối hydro. Chúng làm tăng lượng nước trong ruột khi uống vào. Thể tích nước trong ruột không được hấp thu nên dung dịch có tính nhuận tràng.

  • Chỉ định: 

Điều trị triệu chứng táo bón ở người lớn.

  • Chống chỉ định: 

Bệnh viêm ruột thực thể (viêm lo t đại-trực tràng, bệnh Crohn …), hội chứng tắc hay bán tắc, hội chứng đau bụng không rõ nguyên nhân.

  • Tác dụng phụ: 

+ Trong trường hợp quá liều, tiêu chảy xuất hiện và ngưng trong vòng 24 đến 48 giờ sau khi chấm dứt điều trị, việc điều trị có thể được tiếp tục với liều thấp hơn.

+ Trường hợp gây nên tình trạng đau bụng có thể có, nhất là ở bệnh nhân bị rối loạn chức năng ruột.

  • Liều lượng

+ Uống trước hoặc sau bữa  ăn 1 đến 2 gói mỗi ngày.

Đây là thuốc trị táo bón hay được sử dụng tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là bạn nên dùng theo hướng dẫn chỉ định của bác sĩ, vì táo bón có nhiều loại khác nhau nên những người có kinh nghiệm trị bệnh sẽ giúp khắc phục điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục