Thường xuyên căng thẳng dễ gây ra bệnh trĩ

Thứ Tư, 26-10-2016

Có nhiều nguy cơ dẫn tới bệnh trĩ mà nếu như bạn không chú ý sẽ tạo điều kiện cho bệnh trĩ xuất hiện ảnh hưởng tới sức khỏe của chính mình. Trong đó ít ai biết rằng thường xuyên căng thẳng dễ gây ra bệnh trĩ, chiếm tới 20% nguyên nhân gây bệnh trĩ. Để điều trị bệnh trĩ tận gốc không tái phát lại thì việc hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh là điều cốt lõi khá quan trọng mà bạn nên biết. 

7e4Cang-thang-lam-suy-giam-tri-nho 

Thường xuyên căng thẳng dễ gây ra bệnh trĩ

Căng thẳng thần kinh tưởng chừng như không ảnh hưởng gì tới vùng hậu môn đặc biệt là gây bệnh trĩ. Thế nhưng thực tế các nhà khoa học đã nhận thấy việc căng thẳng thần kinh quá mức, suy nghĩ nhiều không chỉ dẫn tới rối loạn giấc ngủ làm bạn luôn mệt mỏi mà nguy hiểm hơn đó là có thể gây nên các bệnh về tim mạch, rối loạn tiêu hóa, huyết áp, bệnh trĩ….

anh_1

 Căng thẳng thần kinh có thể gây bệnh trĩ là do:

  • Sở dĩ căng thẳng thần kinh có thể gây nên bệnh trĩ là do căng thẳng sẽ làm tăng co bóp dạ dày, ruột đại tràng, tình trạng co bóp mạnh làm tăng nguy cơ hình thành nên bệnh táo bón, chính bệnh táo bón lâu ngày làm tăng khả năng gây nên bệnh trĩ.
  • Căng thẳng thần kinh cũng ảnh hưởng tới huyết áp gây huyết áp cao, chính tình trạng này sẽ khiến cho máu tăng cường ở hậu môn cao dễ phồng lên hình thành bệnh trĩ.

Đây chính là nguyên nhân vì sao mà những người làm việc trong môi trường công sở thường có nguy cơ mắc phải bệnh trĩ cao hon, do hoạt động đầu óc nhiều làm gia tăng tình trạng xuất hiện bệnh trĩ. Ngoài ra những người gặp phải biến cố cuộc sống, lo nghĩ nhiều thì nên tập cho mình thói quen lối sống tích cực, bớt căng thẳng hạn chế bệnh trĩ có thể xảy ra.

Cách phòng ngừa bệnh trĩ do căng thẳng

Khi cơ thể quá căng thẳng suy nghĩ nhiều thì bạn nên tìm cách giảm tải thần kinh căng thẳng bằng một số biện pháp sau:

  • Nên thay đổi không khí bằng cách đi dã ngoại cùng bạn bè, gia đình người thân vào dịp cuối tuần.
  • Hạn chế làm việc quá sức, nên tìm ra vấn đề làm mình căng thẳng suy nghĩ nhiều từ đó giải quyết, có lối sống tích cực không chỉ giúp giảm nguy cơ hình thành bệnh trĩ mà còn tốt cho sức khỏe.
  • Tập thể dục cũng làm bạn giải tỏa căng thẳng tốt cho sức khỏe, nhất là bạn nên tập yoga đây là một bộ môn thể dục giúp giảm tải căng thẳng rất tốt.

BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Bài viết cùng chuyên mục