Tìm hiểu phương pháp cắt trĩ Ferguson

Thứ Ba, 28-02-2017

Tìm hiểu phương pháp cắt trĩ Ferguson. Trĩ là hiện tượng số mạch chỗ phần hậu môn bị giãn, phình to ra gây đau đớn, khó khăn khi đi đại tiện. Khi bị nặng, bệnh nhân buộc phải phẫu thuật cắt trĩ, các phương pháp cắt trĩ hiện nay khá phong phú, đa dạng. Trong đó phương pháp cắt trĩ Ferguson đang được quan tâm đánh giá.

Tìm hiểu phương pháp cắt trĩ Ferguson

Xem thêm:

Trĩ gồm 2 loại, trĩ nội và trĩ ngoại, ở mỗi dạng trĩ đều có một vài dấu hiệu khác nhau để phân biệt. Tuy nhiên, dù là dạng trĩ nào, nếu không điều trị sớm hậu quả đều có thể ung thư hậu môn. Nhất là những bệnh nhân bước sang giai đoạn 3 -4 của bệnh trĩ thì phương pháp cắt trĩ là lựa chọn duy nhất và hàng đầu cho người bị trĩ nặng.

Phương pháp cắt trĩ Ferguson là một trong những phương pháp cắt từng búi trĩ. Phương pháp này áp dụng với nguyên tắc: Cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các mảnh da – niêm mạc (cầu da niêm mạc). Có thể giúp bắt bỏ các búi trĩ. tuy nhiên, cũng như những phương pháp cắt trĩ khác, phương pháp này không thể hoàn toàn triệt để bệnh trĩ. Nếu không chăm sóc cơ thể tốt thì bệnh trĩ vẫn có thể quay trở lại.

Những lưu ý khi tìm hiểu phương pháp cắt trĩ Ferguson

Trước khi cắt trĩ bằng phương pháp Ferfuson hay bất cứ phương pháp nào khác, người bệnh cần tìm hiểu, lựa chọn nơi uy tín để tiến hành cắt trĩ.

Sau khi cắt trĩ: Cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tránh xa thực phẩm cay, nóng, thức uống có chất kích thích, kể cả bia rượu. Đồng thời thường xuyên luyện tập thể thao, tránh ngồi hoặc đứng lâu một chỗ để ngăn ngừa bệnh trĩ quay trở lại.

Trên đây là một số điều cần biết về phương pháp cắt trĩ Ferguson, chúc bạn mạnh khỏe!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*