Tổng chi phí phẫu thuật cắt trĩ tại một số bệnh viện

Thứ Năm, 02-08-2018

Trước khi quyết định phẫu thuật thì bạn cần cân nhắc phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền. Chi phí điều trị đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi và điều trị bệnh, vì thế bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên để luôn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nguyễn Đình Quyết, địa chỉ facebook Nguyễn Quyết có gửi thắc mắc về cho chuyên trang như sau: “Xin chào bác sỹ và ban biên tập, bố tôi mắc bệnh trĩ đến nay cũng được hơn 2 năm rồi. Bệnh cũng chuyển biến nặng, tôi đưa bố đến bệnh viện khám thì bác sỹ nói, nếu muốn thì gia đình có thể làm phẫu thuật loại bỏ búi trĩ ngoại để giảm cơn đau và thời gian hồi phục nhanh. Tôi không biết là phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, có mắc không để còn chuẩn bị tiền ạ. Mong các bác sỹ trả lời giúp tôi, tôi xin chân thành cảm ơn.”

 phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền
Trước khi quyết định phẫu thuật bạn cần phải tìm hiểu rõ thông tin phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

Tư vấn bạn đọc:

Bạn Quyết thân mến, rất vui vì nhân được thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn chi phí phẫu thuật cắt trĩ tại một số bệnh viện nổi tiếng ở nước ta ngay dưới đây. Nhưng trước tiên, mời bạn cùng tìm hiểu xem khi ở cấp độ nào, triệu chứng ra sao thì cần phải tiến hành phẫu thuật nhé.

I. Bệnh trĩ khi nào cần phẫu thuật?

Về nguyên tắc, bệnh trĩ cần được chữa trị càng sớm càng tốt để hạn chế tối đa các biến chứng gây khó khăn cho việc chữa trị.

Y học hiện đại phát triển, người ta đã có các phương pháp điều trị bệnh trĩ tận gốc bằng việc phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ và thắt tĩnh mạch bằng thủ thuật Longgo cho kết quả điều trị nhanh, an toàn lại hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bệnh trĩ cũng cần phải phẫu thuật mới có thể chữa trị dứt điểm vì vậy ở mức độ trĩ nhẹ như độ 1 và 2 thì bệnh nhân hoàn toàn có thể tự làm tiêu búi trĩ tại nhà mà không cần bất kỳ tác động ngoại khoa nào.

Ở bệnh trĩ độ 3, 4 và bệnh trĩ hỗn hợp có tính chất phức tạp cao và ảnh hưởng lớn đến đời sống người bệnh thì mới được chỉ định phẫu thuật. Bởi vì phẫu thuật thương gây đau đớn, chi phí khá lớn và có khả năng bị viêm nhiễm hậu môn khá cao.

Tóm lại, cũng tùy trường hợp mà bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt trĩ hay áp dụng các phương pháp khác để điều trị bệnh trĩ.

Khi nào cần phẫu thuật đẻ điều trị bệnh trĩ
Không phải bất cứ lúc nào cũng cần phải phẫu thuật để giải quyết bệnh trĩ, vẫn có một số phương pháp khác điều trị trĩ hiệu quả, an toàn

# Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để phẫu thuật cắt bỏ trĩ, thời gian hồi phục khoảng 2 tuần và bạn cần 4 đến 6 tuần để hoàn toàn cảm thấy bình thường, không đau đớn.

Một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến như:

✪ Phương pháp phẫu thuật trĩ PPH:

 • Phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp PPH tức là bác sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để xác định vị trí của búi trĩ và cắt nguồn máu cung cấp cho búi trĩ. Không có máu nuôi sống, búi trĩ sẽ bị hoại tử, thối rửa và tự rụng.
 • Với phương pháp PPH người bệnh sẽ được sử dụng máy khâu để cắt triệt để búi trĩ và khâu tạo hình bên ngoài hậu môn, vì vậy sau phẫu thuật, hệ thống cơ vòng của hậu môn được phục hồi và quay trở lại chức năng ban đầu.
 • PPH là phương pháp phẫu thuật được nhiều người tin tưởng bởi sự an toàn, nhanh chóng và không gây tái phát.

Phương pháp phẫu thuật trĩ HCPT:

 • Phương pháp HCPT là phương pháp sử dụng nhiệt để đốt búi trĩ, khi đó “nhiệt nội sinh” sẽ làm đông các mạch máu tại búi trĩ, sóng điện từ cao tần sẽ hình thành các mô sẹo, lúc này bác sỹ chỉ cần dùng dao điện tử để cắt bỏ búi trĩ.
 • HCPT được đánh giá là phương pháp cắt trĩ hiệu quả nhất, bởi vì nó thường không gây đau đớn cho người bệnh trong và sau khi phẫu thuật. HCPT mang lại hiệu quả khá cao, không gây ra biến chứng và có thời gian hồi phục khá nhanh.

Phương pháp phẫu thuật trĩ Longgo:

 • Longgo là một phương pháp cắt trĩ không đau được áp dụng lần đầu ở châu Âu năm 1996, nguyên tắt của phương pháp này là dùng dụng cụ khoanh một đường ở niêm mạc, phía trên đường lược nhằm cắt đứt lượng máu chảy về búi trĩ, các búi trĩ không được cung cấp máu sẽ teo dần và tự rụng.
 • Do phẫu nằm ở trên đường lược nên bệnh nhân không thấy đau và không mắc chứng hẹp hậu môn sau phẫu thuật, không có vết thương hở, không chảy máu cho nên việc chăm sóc và hồi phục sau phẫu thuật khá đơn giản.
 • Tuy nhiên, phương pháp này có một nhược điểm là ngoài chi phí phẫu thuật thì bệnh nhân còn phải trả thêm chi phí mua dụng cụ khâu nối dùng một lần.

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan:

 • Milligan Morgan là phương pháp mổ mở kinh điển, chi phí thấp và tỷ lệ tái phát thấp. Phương pháp Milligan Morgan là phương pháp can thiệp cắt riêng từng búi trĩ, để lại một mảng khâu ở giữ các búi trĩ sau đó khâu lại.
 • Trong trường hợp búi trĩ vòng, bác sỹ sẽ thực hiện cắt thêm búi trĩ phụ, nhưng phẫu thuật này được thực hiện bên dưới niêm mạc nhằm tránh tình trạng teo hậu môn, hẹp hậu môn sau phẫu thuật.
 • Tuy nhiên, phương pháp này thường gây đau kéo dài do vùng hậu môn thường tập trung nhiều dây thần kinh lại dễ bị nhiễm trùng do vết khâu thường phải tiếp xúc với phân.

II. Chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền?

Về vấn đề phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, thì còn tùy vào mức độ nặng nhẹ và nơi mà bạn thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Tuy nhiên thông thường thì mức giá cũng không chênh lệch quá nhiều.

Phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền
Giá cả tham khảo của của một vài phương pháp phẫu thuật trĩ

# Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cắt trĩ

Việc phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiều tiền còn phải phụ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn cũng như cơ sơ y tế có quy mô, trang thiết bị như thế nào. Ví dụ như bạn chọn bệnh viện lớn, trang thiết bị hiện đại, đương nhiên chi phí sẽ cao hơn. Nhưng bù lại, bạn được đảm bảo an toàn cũng như uy tín và chất lượng.

Để biết chính xác về thông tin phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiều tiền thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tại nơi muốn thực hiện phẫu thuật để được sự hướng dẫn chính xác nhất.

Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín và một khi đã quyết định phẫu thuật cắt trĩ thì bạn nên chọn phương pháp hiện đại để có hiệu quả cao và khả năng tái hậu như là không có.

Hơn nữa, khi thực hiện các phương pháp hiện đại thì người bệnh có thể ra về ngay lập tức mà không cần phải nằm viện hay theo dõi thêm, giúp người bệnh nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống.

# Bảng giá chi phí phẫu thuật cắt trĩ tại một số bệnh viện

Dưới đây là giá phẫu thuật cắt trĩ tại bệnh viên Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh được niêm yếu theo quy định của Bộ Y tế, bạn có thể tham khảo:

 • Phẫu thuật cắt trĩ, nứt hậu môn: 3.000.000 đồng
 • Phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan (cắt từ 2 bó trĩ trở lên): 2.461.000 đồng
 • Phẫu thuật cắt trĩ Longgo: 3.500.000 đồng
 • Phẫu thuật cắt trĩ Longgo cải biên: 2.200.000 đồng
 • Phẫu thuật Trĩ tắc mạch: 2.200.000 đồng

Giá phẫu thuật trĩ tại bệnh viện Hùng Vương năm 2017 được Bộ y  tế phê duyệt gồm:

 • Phẫu thuật cắt trĩ vòng: 4.200.000đ 
 • Phẫu thuật thắt trĩ, cắt một bó trĩ: 2.200.000đ.
 • Phẫu thuật cắt trĩ Milligan Morgan (cắt trĩ từ 2 bó trở lên): 2.461.000đ.
 • Phẫu thuật phương pháp Longgo: 5.700.000đ
 • Phẫu thuật khâu trĩ theo Longgo cải biên: 4.500.000đ
 • Phẫu thuật Trĩ tắc mạch: 7.000.000đ

Hy vọng những thông tin về vấn đề phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền có thể giúp ích được bạn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp với bệnh tình và túi tiền của mình.

Chúc bạn mau lành bệnh và luôn khỏe.

Thông tin thêm cho bạn: Bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng ăn gì để mau khỏi

Bài viết cùng chuyên mục