Tổng chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ

Thứ Tư, 15-02-2017

 ” Nếu tính tất cả thì tổng chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu vậy cả nhà? Có ai đã từng cắt búi trĩ có thể chia sẻ không ạ? Tôi cảm ơn nhiều lắm! “

Đây là thắc mắc  của một bạn độc giả của chuyên mục. Cũng giống như bạn này, nhiều trường hợp thường để đến khi búi trĩ sa ra ngoài mới điều trị. Lúc này không còn cách nào khác là phải thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ nhưng lại phát sinh ra vấn đề khác đó là chi phí thực hiện phẫu thuật hết bao nhiêu? Vấn đề này sẽ được đề cập trong phần dưới đây

Tổng chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ

Vấn đề chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ không thể gói gọn lại trong một con số nhất định. Phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Phương pháp cắt trĩ, tình trạng trĩ, loại trĩ ( trĩ nội trĩ ngoại), cơ sở kỹ thuật cắt trĩ.

1. Các phương pháp cắt trĩ

Xem thêm:

Hiện nay có nhiều lực chọn để phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân. Các biện pháp cắt trĩ như: Cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống, cắt trĩ bằng tia laser, cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lân tối thiểu PPH, HCPT,… Trong đó, phương pháp truyền thống là phương pháp ít được lựa chọn nhất vì gây đau đớn và hồi phục chậm, dễ nhiễm trùng sau phẫu thuật. Phương pháp PPH và phương pháp HCPT là hai phương pháp tiên tiến, hiệu quả và an toàn, gây ít đau đớn, hồi phục nhanh và khó tái phát hơn so với những phương pháp khác. Do đó, chi phí thực hiện cắt trĩ sẽ cao hơn. Như vậy, theo thứ tự thì phương pháp PPH, HCPT là tốn kém nhất, tiếp đến là phương pháp phẫu thuật bằng tia laser, sau cùng là phương pháp truyền thống.

2. Tình trạng trĩ và loại trĩ

Trĩ nội và trĩ loại là 2 loại của bệnh trĩ. Chi phí phẫu thuật cắt trĩ ở hai loại này có sự chênh lệch. Nếu người bệnh chỉ dừng lại ở mức độ bị sa búi trĩ ngoài hậu môn thì chi phí phẫu thuật sẽ tiết kiệm được một khoản vì ca phẫu thuật sẽ diễn da dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu người bệnh vừa bị sa búi trĩ, vừa kèm theo các triệu chứng viêm nhiễm hoặc mắc những bệnh khác về đường hậu môn – trực tràng thì đòi hỏi chi phí tốn kém hơn. Do lúc này việc phẫu thuật sẽ khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn.

3. Cơ sở y tế thực hiện phẫu thuật cắt trĩ

Việc lựa chọn cơ sở y tế để phẫu thuật bệnh trĩ là bước rất quan trọng. Nó không chỉ quyết định sự thành công, an toàn cho sức khỏe mà còn quyết định mức chi phí cắt trĩ. Lựa chọn cơ sở cắt trĩ với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, phòng tiểu tiểu phẫu vô trùng cùng đội ngũ bác sĩ chuyên phẫu thuật dày dặn kinh nghiệm tuy chi phí chữa trị sẽ cao hơn nhưng hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe và ngược lại.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo người bệnh không nên quá chú trọng đến mức chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ là bao nhiêu mà tìm đến những cơ sở y tế rẻ tiền, kém chất lượng. Để tránh trường hợp bệnh không khỏi mà còn trở nặng hơn do nhiễm trùng.

Như đã nói tổng chi phí thực hiện phẫu thuật cắt trĩ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do đó, để biết chính xác hơn người bệnh nên đến trực tiếp các cơ sở y tế ( lưu ý nên chọn các cơ sở lớn, uy tín) để thăm hỏi.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*