Uống nước ít là nguyên nhân gây bệnh trĩ

Thứ Tư, 28-09-2016

Bạn có biết 70% cơ thể người là nước, hàng ngày cơ thể chúng ta đào thải nước thông qua đường tiểu và tuyến mồ hôi, trong khi đó cơ thể hấp thu nước vào qua đường ăn uống hàng ngày. Chính vì vậy mà khi uống ít nước đồng nghĩa với quá trình này bị mất cân bằng sẽ sinh ra rất nhiều vấn đề sinh bệnh lý điển hình là làm da khô, môi khô, bệnh táo bón, bệnh tim mạch bệnh trĩ, bệnh sỏi thận…. Vì vậy nhận định uống nước ít là nguyên nhân gây bệnh trĩ hoàn toàn chính xác, bạn nào còn băn khoăn thì nên tìm hiểu thêm để phòng bệnh. 

Người tập thể hình cần uống bao nhiêu nước cho 1 ngày

Vì sao uống ít nước lại gây bệnh trĩ?

Có thể nói uống ít nước không trực tiếp gây nên bệnh trĩ nhưng lại làm tăng nguy cơ gây bệnh trĩ lên cao, việc này là do uống ít nước sẽ làm cho nước tại đại tràng ít hơn, mà đại tràng là nơi hấp thu nước trở lại cơ thể thông qua hệ mạch máu tại đây. Khi mà uống ít nước thì đại tràng vẫn làm nhiệm vụ hấp thu nước  trở lại làm cho phân khô và cứng khó tống ra ngoài. Khi bị táo bón khó đi vệ sinh thì lúc này người bệnh đồng nghĩa với việc đi vệ sinh mất nhiều sức rặn tống phân ra ngoài làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch hậu môn hình thành búi trĩ.

Chính vì vậy để phòng ngừa và điều trị bệnh trĩ các bác sĩ luôn khuyến cáo mọi người nên bổ xung nước cho cơ thể đầy đủ mỗi ngày. Điều này không chỉ tốt cho người bị trĩ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe rất tốt.

Vậy uống nước bao nhiêu là đủ

Việc uống nước như thế nào là đủ, uống quá ít cũng không tốt nhưng uống quá nhiều nước cũng ảnh hưởng tới thận và dễ tích nước gây phù cơ thể. Vậy bạn đã biết một ngày nên uống bao nhiêu nước là đủ chưa. Theo các chuyên gia bác sĩ cho rằng mỗi người trưởng thành chia theo cân nặng, giới tính để bổ sung lượng nước.

  • Ở nữ giới: Thường có cân nặng thấp hơn nam giới nên thường áp dụng khoảng 2- 2,5 lít nước mỗi ngày.
  • Ở nam giới: Thường bổ sung khoảng 2,5 -3 lít nước mỗi ngày.

Việc bổ sung nước uống không chỉ thông qua việc uống nước lọc mà còn bổ sung qua thực phẩm ăn uống có trong rau xanh…

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Chia sẻ thêm:

Bài viết cùng chuyên mục